60 bến thủy nội địa hoạt động không phép ở TP.HCM

(VTC News) - Trong năm qua, cơ quan chức năng đã xử phạt 60 trường hợp tự ý lập bến thủy nội địa hoạt động không phép. 

Ngày 30/3, Cảng vụ đường thủy nội địa TP.HCM cho biết, tình trạng bến thủy hoạt động không phép hiện nay diễn ra ở nhiều nơi.

Cụ thể, trong năm, đơn vị đã phối hợp với Thanh tra Sở GTVT, Cảnh sát giao thông đường thủy, UBND Quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính trên 60 trường hợp tự ý lập bến thủy nội địa hoạt động không phép. 

60 ben thuy noi dia hoat dong khong phep o TP.HCM hinh anh 1

Một bến thuỷ hoạt động không phép ở TP.HCM. 

Ngoài ra, một số bến thủy nội địa không đủ điều kiện ở quận 9, 12 vẫn đang hoạt động. Những bến này trước đó đã bị Sở GTVT ban hành quyết định đình chỉ hoạt động theo yêu cầu của địa phương.

Thế nhưng đến nay, những bến trên vẫn vô tư hoạt động, tình hình trật tự ATGT tại các bến này không được kiểm soát, dễ xảy ra mất an toàn và ô nhiễm môi trường.

Theo Cảng vụ, trong năm qua đơn vị đã lập biên bản 43.019 trường hợp nhắc nhở duy trì điều kiện an toàn cảng, bến; đồng thời xử lý 886 trường hợp với tổng số tiền xử phạt là 639 triệu đồng. 

Các phương tiện thủy vận chuyển hàng hóa rời các cảng, bến ở địa phương quản lý đều được kiểm soát chặt chẽ không có tình trạng phương tiện chở quá vạch dấu mớn nước an toàn.

Khai thác cát quá độ sâu, 3 doanh nghiệp ở Huế bị phạt 2,4 tỷ đồng

Khai thác cát quá độ sâu, 3 doanh nghiệp ở Huế bị phạt 2,4 tỷ đồng

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,4 tỷ đồng đối với 3 doanh nghiệp được phép khai thác cát tại bãi bồi Lương Quán đoạn trên sông Hương vì khai...
 
Bắt giữ 5 tàu hút cát trái phép trên sông Thu Bồn trong đêm

Bắt giữ 5 tàu hút cát trái phép trên sông Thu Bồn trong đêm

Trong đêm, lực lượng chức năng Quảng Nam phát hiện 2 vụ, bắt giữ 5 tàu khai thác cát trái phép trên sông Thu Bồn.
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU