• Zalo

6 vụ đâm người trong 90 phút gây rúng động London

Thế giớiThứ Sáu, 06/04/2018 07:24:00 +07:00

6 thiếu niên bị đâm trong 4 vụ tấn công đêm 5/4 ở London khi làn sóng bạo lực dâng cao.

Theo Daily Mail, cảnh sát cho rằng các vụ tấn công không liên quan đến nhau. Tuy nhiên chỉ vài giờ trước đó, một người đàn ông bị đâm ở Wandsworth.

Sự cố đầu tiên xảy ra ở Mile End khoảng sau 18h (giờ địa phương) khiến 3 thiếu niên nhập viện, trong đó 2 người bị thương nặng. Chưa đến 1 giờ sau, một thiếu niên khác bị đâm gần East India Dock, và đến 19h, nạn nhân thứ 5 bị đâm bên ngoài ngân hàng HSBC ở Ealing Broadway.

Vài phút sau, nạn nhân thứ 6, thiếu niên 13 tuổi bị thương nặng tại Newham trong vụ tấn công được cho là do các băng nhóm thực hiện. Cảnh sát cho biết, 3 thiếu niên bị bắt vì nghi ngờ cố ý gây thương tích nghiêm trọng.

london-bao-luc

 Hiện trường sau một vụ tấn công tại London tối 5/4.

Các nhân chứng bày tỏ sự lo sợ khi một số vụ tấn công xảy ra ở những vùng được cho là yên bình và an toàn. “Tôi mong có thể chuyển ra khỏi London. Thời của tôi khi có ai đó nói gì về bạn, bạn có thể đấm họ một trận rồi lại bắt tay nhau. Giờ những đứa trẻ này sẵn sàng nổ súng và đâm người, mọi thứ đã đi quá xa", một người đàn ông tại hiện trường cho biết.

Theo Daily Mail, London đang phải đối mặt với mức độ tội phạm bạo lực cao nhất kể từ năm 2010. Cảnh sát Scotland Yard điều tra phải 55 vụ giết người tính từ tháng 1 và có 13 người bị giết chỉ trong vòng 2 tuần, với số lượng các vụ đâm dao cao nhất kể từ 2010.

Trong số đó, nạn nhân trẻ nhất thiệt mạng tính đến nay là Amaan Shakoor, 16 tuổi, bị bắn ở Walthamstow chỉ 30 phút sau khi một nạn nhân 17 tuổi khác bị bắn ở Tottenham, cả hai cái chết đều được cho là do bạo lực giữa các băng nhóm.

Video: Xe buýt cháy ngùn ngụt tại London, hơn 100 chuyến bay bị hủy

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !