• Zalo

6 việc bạn cần làm trước bữa sáng để có sức khỏe tốt

Tư vấn Thứ Hai, 17/08/2020 08:37:00 +07:00

(VTC News) - Uống nước, tập thể dục, ngồi thiền, tắm rửa và chơi với thú cưng là những việc bạn nên làm trước bữa sáng để có sức khỏe tốt.

6 việc bạn cần làm trước bữa sáng để có sức khỏe tốt - 1

Uống nước: Việc cần làm đầu tiên sau khi ngủ dậy đó là uống nước. Theo các chuyên gia, thói quen này sẽ tăng cường chức năng giải độc, từ đó giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

6 việc bạn cần làm trước bữa sáng để có sức khỏe tốt - 2

Căng da và cơ: Sau khi đánh răng, bạn nên nhẹ nhàng vươn người để căng da và cơ. Hành động này sẽ giúp kích thích hệ tuần hoàn để cơ thể chuẩn bị sẵn sàng tâm thế cho một ngày mới.

6 việc bạn cần làm trước bữa sáng để có sức khỏe tốt - 3

Tập thể dục: Tập thể dục tốt cho sức khỏe, nhưng thời điểm thích hợp nhất để làm việc này là buổi sáng. Bởi tập thể dục thường xuyên vào buổi sáng sẽ giúp bạn luôn sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

6 việc bạn cần làm trước bữa sáng để có sức khỏe tốt - 4

Tắm: Tắm sau khi ăn sáng không tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã tắm rửa sạch sẽ trước khi ăn.

6 việc bạn cần làm trước bữa sáng để có sức khỏe tốt - 5

Ngồi thiền: Ngồi thiền vào buổi sáng giúp thanh lọc tâm trí và giữ cho tâm trạng của bạn luôn ổn định. Ngoài ra, thói quen này cũng có tác dụng thư giãn đầu óc để bạn dễ tiếp thu kiến thức, thông tin hơn.

6 việc bạn cần làm trước bữa sáng để có sức khỏe tốt - 6

Chơi với thú nuôi: Một số nghiên cứu có chứng minh rằng, chơi với thú cưng vào buổi sáng giúp bạn cải thiện được tâm trạng và vui vẻ hơn trong cuộc sống.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

5 biện pháp phòng bệnh mùa mưa bão

5 biện pháp phòng bệnh mùa mưa bão

(VTC News) - Ăn chín uống sôi, giữ gìn vệ sinh tay chân, mắc màn khi đi ngủ và cố gắng giữ cho cơ thể luôn được khô ráo là những biện pháp phòng bệnh trong mùa mưa bạn cần nhớ.

Tại sao bạn lại bị chảy dãi khi ngủ?

Tại sao bạn lại bị chảy dãi khi ngủ?

(VTC News) - Chảy dãi khi ngủ có thể xuất phát từ một hay nhiều nguyên nhân khác nhau, thậm chí có liên quan tới bệnh lý nguy hiểm, vì vậy, mọi người cần đặc biệt lưu ý.

Đọc nhiều