6 triệu 1 khóa học “cưa đổ” đại gia

Không dễ kết hôn với đại gia nên tại Trung Quốc, nhiều "chân dài" tham gia các khóa “huấn luyện” chuyên nghiệp, trang bị đầy đủ nghệ thuật “cưa đổ” những anh chàng tỷ phú.

Trung Quốc gần đẩy nổi lên như một quốc gia giàu có với tốc độ phát triển, tăng trưởng kinh tế “chóng mặt”. 64 đại gia nước này vừa được liệt vào danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Forbes.

Ding Zhenyu, một chuyên viên tư vấn khác của Trung tâm tư vấn hôn nhân tại Bắc Kinh cho biết, không ít học viên trong độ tuổi 21 – 49 đang phát cuồng vì khát khao được lấy chồng đại gia.

Anh đưa ra ví dụ về một phụ nữ 49 tuổi, từng ly dị, chạy đôn chạy đáo khắp cả 30 tầng để tìm học lớp “Nghệ thuật lấy chồng đại gia” của anh, dù toàn bộ thang máy trong tòa nhà trục trặc.

Khoản học phí tối đa cho 15 học viên tham gia khóa học này là 2.000 NDT cho 10 tiếng nghe giảng. Còn với cách học kèm: một thầy - một trò, chi phí phải bỏ ra là 600 NDT/ hai tiếng.

Hiểu rõ đối phương từ cái nhìn đầu tiên

Chuyên viên tư vấn Shao Tong của Trung tâm tư vấn hôn nhân tại Bắc Kinh là người có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các lớp học “đặc biệt” này. Cô Shao cho biết: “Trong lần đầu gặp gỡ, bạn cần chú ý tới nửa mặt trái của anh ta, vì nó bộc lộ chân thực tính cách của con người. Trong khi đó, nửa kia chỉ thể hiện bề nổi, hay còn gọi là gương mặt mang tính xã hội”.

 
Trên màn hình, cô cho trình chiếu đám cưới của một tỷ phú tại Bắc Kinh. “Hãy nhìn anh ta mà xem. Anh ta có đẹp trai không?”, cô Shao hỏi. Các học viên gật đầu lia lịa. Cô Shao lại chia bức hình thành hai nửa: “Bây giờ hãy tập trung vào nửa mặt trái của anh ta, các bạn trông thấy gì?”

Sau vài phút đắn đo, một vài câu trả lời lí nhí cất lên: “Trông hung dữ? Trông có vẻ xấu tính?”. Cô Shao cười và nói: “Hãy nhìn chăm chú vào mắt anh ta, bạn sẽ thấy được sự chống chếnh và bất hạnh. Anh ta đang mong mỏi tình yêu và niềm cảm thông”. Cả lớp ồ lên ngạc nhiên và lại cắm cúi ghi chép.

Một học viên mạnh dạn hỏi thêm: “Chúng ta có thể biết được mức độ giàu có của đối phương khi nhìn vào gương mặt anh ta không?”. “Không”, câu trả lời của giáo viên khiến không ít cô gái trẻ thất vọng.

Theo quan niệm của người Trung Hoa, gương mặt là cửa sổ của tâm hồn. Chuyên viên tư vấn Shao đưa ra lời khuyên cho các cô gái: “Hiểu được đối phương ngay từ lần đầu gặp gỡ sẽ giúp bạn giành được chiến thắng cuối cùng”.

Chinh phục đại gia bằng nhân cách

“Những đại gia Trung Quốc có thể xuất chúng trong kinh doanh, buôn bán, nhưng khá “mù mờ” về người phụ nữ mình đang hẹn hò. Họ thường có xu hướng âm thầm quan sát đối phương tại bữa ăn tối”, cô Shao giải thích. 

“Họ sẽ đánh giá bạn có đủ tố chất trở thành một người vợ tuyệt vời hay không khi quan sát cách ăn uống, thức ăn bạn chọn và cách cư xử của bạn với bồi bàn. Sẽ không vấn đề gì nếu bạn biết giữ bình tĩnh trong suốt bữa tối hẹn hò”, cô Shao giải thích.

Ngoài Mỹ, Trung Quốc hiện nay được xem là quốc gia có số lượng tỷ phú đông nhất thế giới. Hiện có “muôn hình vạn trạng” đại gia ở nước này. Họ có thể phát tài từ việc buôn bán gia súc, hàng đông lạnh, thiết bị điện tử giá rẻ…hoặc kiếm tiền từ việc đầu tư, sản xuất, cũng có thể là những “cậu ấm, cô chiêu” trạc tuổi 20, được thừa hưởng tài sản kếch xù từ cha mẹ hoặc họ hàng.

Cô Shao nhấn mạnh, khi muốn kết thân với một đại gia, bạn cần nắm được điểm khác biệt mang tính bản chất giữa người vợ và bạn gái. “Các đại gia thường có xu hướng tìm kiếm một người tình. Và người vợ lý tưởng cũng cần hội tủ đầy đủ sức hấp dẫn như một người tình”. 

Do vậy, để lọt vào mắt xanh của các đại gia, điều quan trọng là bạn hãy hội tụ đầy đủ những nhân cách cần thiết của một người vợ lý tưởng.

Sắc đẹp cũng không kém phần quan trọng

Những phụ nữ giàu có trong độ tuổi 40 -50 ở Trung Quốc cũng có xu hướng tìm kiếm các anh chàng đẹp trai, sáng sủa. Cô Shao cho biết thêm: “Hiện nay, các nữ tỷ phú Trung Quốc ở độ tuổi 40 -50 đang có xu hướng kết hôn với một chàng trai ngoại quốc. Trong khi đó, các đại gia nam trên 40 tuổi thường cảm thấy khó khăn khi tìm kiếm một bạn đời là phụ nữ phương Tây, bởi họ có nếp suy nghĩ bảo thủ hơn. Nhưng ở thể hệ trẻ hiện nay thì rào cản đó không còn quá quan trọng”.

“Ngoại hình đẹp không phải là tất cả, nhưng cũng đóng vai trò quan trọng trong kén chọn bạn đời. Nhiều đại gia đặc biệt quan tâm tới giá trị nền tảng gia đình. Thậm chí, có người còn thuê thầy phong thủy để xem người phụ nữ nào có gương mặt phúc hậu, may mắn”, chuyên gia Shao lý giải.

Chuyên gia Shao Tong đưa ra một số mẹo căn bản để cưa đổ một đại gia Trung Quốc:

- Giữ bình tĩnh khi được gợi ý về những món quà sang trọng.

- Kết thân với cha mẹ hoặc họ hàng của anh ta.

- Siêng tới những nơi sang trọng, như: quán bar, nhà hàng, các câu lạc bộ tiệc tùng…

- Học cách cư xử “quý tộc” trong nhà hàng sang trọng và diện trang phục phù hợp với tiệc tùng.

- Đừng học cách nịnh bợ, cho dù bạn có “mê mẩn” đống tài sản kếch xù của anh ta tới mức nào.

Theo Báo Đất Việt

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN