6 'thủ phạm' âm thầm hủy hoại làn da bạn

(VTC News)  - Bạn sẽ không ngờ những thói quen sau đây lại là thủ phạm âm thầm tàn phá làn da của bạn.

Sáu nguyên nhân hủy hoại da sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ vì bạn vốn coi chúng là bình thường và không hề gây hại gì.


Bỏ bữa
       Bỏ bữa sẽ làm tổn hại đến da của bạn. 

Bỏ bữa sẽ làm tổn hại đến da của bạn. 


Rất nhiều người thường xuyên bỏ bữa mà không hề biết rằng điều này vô cùng bất lợi đối với cơ thể. Không chỉ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, mà nó còn tác động xấu lên làn da của bạn. 

Hấp thụ quá ít calo nghĩa là bạn không bổ sung đủ dinh dưỡng thiết yếu, như protein và vitamin – 2 chất đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và duy trì làn da khỏe mạnh. Nên nhớ thiếu vitamin và khoáng chất sẽ góp phần làm da bị tổn thương nhiều hơn.

Đeo kính râm quá lâu
       Đeo kính râm quá lâu sẽ khiến da bạn xấu đi. 

Đeo kính râm quá lâu sẽ khiến da bạn xấu đi. 


Tương tự như áp điện thoại vào tai quá lâu, đeo kính râm trong một thời gian dài cũng khiến da bạn xấu đi. Cho dù kính râm bảo vệ mắt của bạn khỏi ánh nắng mặt trời, nhưng cũng không nên đeo kính quá lâu vì đấy là nơi sinh sản và tích tụ vi khuẩn. 

Ngoài ra, bạn nên làm sạch da thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn từ kính xâm nhập và làm tổn hại đến da.

Sản phẩm làm tóc
       Sản phẩm làm tóc là thủ phạm gây mụn và dị ứng. 

Sản phẩm làm tóc là thủ phạm gây mụn và dị ứng. 


Những sản phẩm làm tóc là thủ phạm chính gây ra mụn và dị ứng trên các vùng da lưng, ngực, trán, và hai má. Mặt là nơi dễ bị mụn nhất vì tóc hay chạm vào đây. 

Có nhiều thành phần trong các sản phẩm tóc không phù hợp nếu sử dụng trên da, nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra các phản ứng phụ khác.

Lái xe
       Lái xe quá lâu dễ mắc nguy cơ ung thư da. 

Lái xe quá lâu dễ mắc nguy cơ ung thư da. 


Bạn nghĩ ngồi trong xe ô tô sẽ không ảnh hưởng gì đến da mặt. Hoàn toàn sai lầm nếu bạn nghĩ như vậy, thực tế da bạn vẫn tiếp xúc với tia cực tím kể cả khi có kính ngăn hay ngồi trong ô tô. 

Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng một số trường hợp mắc ung thư da ở phía bên trái của cơ thể, do vị trí này tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng mặt trời. Hãy thoa kem chống nắng nhiều hơn khi đang lái xe bạn nhé.

Trang điểm dày
       Trang điểm dày sẽ làm kích ứng làn da nhạy cảm. 

Trang điểm dày sẽ làm kích ứng làn da nhạy cảm. 


Không chỉ làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây kích ứng làn da nhạy cảm, trang điểm dày còn tước mất cơ hội được "hô hấp" của da. 

Vì thế nên hạn chế trang điểm quá dày, tẩy trang hàng ngày sau khi trang điểm và nhớ bôi kem dưỡng da mỗi sáng và mỗi tối.

Thuốc
       Uống nhiều thuốc khiến da bạn dễ kích ứng với ánh sáng mặt trời. 

Uống nhiều thuốc khiến da bạn dễ kích ứng với ánh sáng mặt trời. 


Một số loại thuốc kê theo đơn, thậm chí cả một số loại kháng sinh thông thường, có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Một số trường hợp còn bị cháy nắng mà không biết tại sao.

 Nếu loại thuốc bạn đang dùng có cảnh báo về độ nhạy cảm ánh nắng mặt trời, hãy lưu ý những cảnh báo này. Chăm sóc da kỹ càng hơn nhằm hạn chế những ảnh hưởng xấu của thuốc lên da.

Bạn cũng cần tránh chạm tay lên mặt, nặn mụn, đứng lâu dưới ánh nắng mặt trời - đây là nguyên nhân phổ biến gây ra mụn trứng cá, lão hóa sớm, và các vấn đề về da không mong muốn khác. 

Kim Anh (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN