6 thợ lặn Malaysia thiệt mạng khi giải cứu thiếu niên rơi xuống hồ

(VTC News) - 6 nhân viên cứu hộ tại Taman Putra Perdana, Malaysia thiệt mạng trong khi cố gắng giải cứu một cậu bé 17 tuổi rơi xuống hồ thuộc một khu khai thác mỏ.

Người phát ngôn Sở Cứu hộ và Cứu hỏa (SFRD) bang Selangor – Malaysia cho biết tất cả 6 nhân viên từ một đội thợ lặn cứu hộ đã bị dòng chảy xiết cuốn đi khi cố gắng giải cứu một thiếu niên 17 tuổi ngã xuống hồ nước thuộc khu khai thác mỏ ở Taman Putra Perdana.

6 tho lan Malaysia thiet mang khi giai cuu thieu nien roi xuong ho hinh anh 1

6 nhân viên cứu hộ tại Taman Putra Perdana, Malaysia thiệt mạng trong khi cố gắng giải cứu một cậu bé 17 tuổi từ bể khai thác bỏ hoang ngày 3/10. (Ảnh: Bomba)

Sự việc xảy ra lúc 17h50 ngày 3/10 (giờ địa phương), cậu bé cùng hai người bạn đang câu cá tại khu vực thì bị ngã xuống bể. Hai người bạn sau đó hoảng hốt nhờ người xung quanh giúp đỡ. Các thợ lặn gặp nạn lúc 21h cùng ngày.

Theo người phát ngôn, các thợ lặn vật lộn với dòng nước chảy xiết trong khoảng 30 phút trong khi những người khác cố gắng cứu họ. Tuy nhiên, nước chảy xiết quá mạnh khiến cả 6 thợ lặn bị cuốn trôi và đã bất tỉnh khi được đưa lên bờ.

Giám đốc cơ quan cứu hộ Azmi Osman cho biết họ đưa được 6 thợ lặn trở về và cố gắng cấp cứu nhưng tất cả đều không có phản ứng và được thông báo đã chết. “Hai người trong số họ đến từ trạm cứu hỏa Shah Alam và 4 người khác đến từ Port Klang. Các thi thể đã được gửi về bệnh viện Serdang để khám nghiệm sau tai nạn." - ông nói.

Theo Channel News Asia, thiếu niên mất tích vẫn chưa được tìm thấy. Chiến dịch tìm kiếm thiếu niên này sẽ được tiếp tục trở lại vào ngày hôm nay 4/10. 

 (Nguồn: Straits Times)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU