6 thí sinh được đặc cách vào ĐH Huế

Giáo dụcThứ Ba, 08/07/2014 03:36:00 +07:00

(VTC News) - ĐH Huế cho biết sẽ xứt đặc cách 6 thí sinh khiếm thị.

(VTC News) - ĐH Huế cho biết sẽ xứt đặc cách 6 thí sinh khiếm thị vào các trường đại học thành viên.

Theo ghi nhận của PV VTC News, tại Huế từ 6h sáng thời tiết nắng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời lên cao nên nhiều thí sinh và người nhà đã chủ động đến điểm thi từ sáng sớm để tránh nắng. 7h30 tại các điểm thi đã đông kín người nhà và thí sinh đến làm thủ tục dự thi.
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại Huế
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại Huế 
Theo dự báo, thời tiết nắng nóng sẽ tiếp diễn trong suốt ba ngày thi của đợt 2 kỳ thi đại học, cao đẳng ảnh hưởng phần nào trong việc đi lại của thí sinh tại các dịa điểm thi.

Đợt thi thứ 2 ở ĐH Huế có hơn 38.000 hồ sơ, bố trí thi tại 1.064 phòng thi với 53 địa điểm ở TP.Huế, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và huyện Phú Vang.

Trong đợt này, ĐH Huế sẽ huy động 3.077 cán bộ coi thi và phục vụ thi, trong đó có 1.166 sinh viên năm cuối các trường đại học thành viên. Bên cạnh đó, ĐH Huế huy động 324 cán bộ trong đó có 173 giáo viên trung học phổ thông của Sở GD - ĐT tỉnh để chấm thi các môn tự luận.

Trong kỳ tuyển sinh này, ĐH Huế tuyển thẳng 23 thí sinh và ưu tiên xét tuyển 11 thí sinh.

Đối với 6 thí sinh khiếm thị, ĐH Huế cho biết đặc cách xét tuyển 4 thí sinh vào các ngành khối C của Trường ĐH Khoa học và hai thí sinh vào khoa Luật trực thuộc ĐH Huế.

Đắc Đức
Bình luận
vtc.vn