6 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em nên từ bỏ

Góc của nàngThứ Ba, 19/01/2021 06:26:00 +07:00
(VTC News) -

Nếu ai đó nói với bạn rằng phụ nữ ngoài 30 hay 40 không được mặc loại trang phục, màu sắc nào đó thì hãy nhớ đây là một trong những quy tắc thời trang đã lỗi thời.

Quy tắc được đặt ra là để phá vỡ, điều đó đúng với sự sáng tạo không ngừng nghỉ và không giới hạn của thời trang.

1. Quần áo sang chảnh chỉ dành cho người gầy

6 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em nên từ bỏ - 1

Mặc dù một thân hình hoàn hảo là chìa khoá cho mọi bộ trang phục đẹp, song ngày nay với các thương hiệu may mặc lớn, phụ nữ có thể tìm thấy quần áo hợp thời trang ở mọi kích cỡ. Bạn chỉ cần xác định phong cách phù hợp với mình, phát huy lợi thế với sự trợ giúp của quần áo.

2. Hoàn hảo không hẳn là đẹp nhất

6 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em nên từ bỏ - 2

Kiểu tóc là một trong những chìa khoá giúp bạn có diện mạo đẹp. Tuy nhiên, đã qua rồi những mái tóc được tạo kiểu kỹ càng, mà giờ đây kiểu buông lơi, xoã với một vài lọn làm như bất cẩn mới đang là mốt. Việc này cũng giúp phụ nữ tiết kiệm nhiều thời gian trong việc chăm chút cho vẻ ngoài.

6 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em nên từ bỏ - 3

quy tac thoi trang 3.jpg

3. Thời trang không giới hạn độ tuổi

6 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em nên từ bỏ - 4

Nhiều người cho rằng khi đến một độ tuổi nào đó, bạn phải thay đổi phong cách ăn mặc. Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại, không có giới hạn độ tuổi khi nói đến thời trang và quần áo cũng không cần phân loại dành cho các lứa tuổi 30+, 40+, 50+. Định kiến ​​về giới hạn thời trang đang trở thành dĩ vãng, phụ nữ hãy tự tin mặc những gì mình cảm thấy thích và phù hợp. Đó mới là quy tắc mới.

4. Người béo nên mặc đồ rộng 

6 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em nên từ bỏ - 5

Mặc quần áo rộng thùng thình sẽ chỉ khiến cơ thể trông to hơn bình thường, đồng thời che đi đường cong của cơ thể. Lời khuyên là bạn hãy chọn quần áo vừa vặn với cơ thể, thêm một chiếc thắt lưng sẽ giúp thu hút sự chú ý vào vòng eo.

5. Tóc dài không dành cho phụ nữ trung niên

6 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em nên từ bỏ - 6

Không có kiểu tóc chung cho phụ nữ lớn tuổi. Nếu tóc bạn khoẻ và kiểu tóc dài hài hoà với khuôn mặt, bạn đừng nên cắt mái tóc dài chỉ vì nghe mọi người nói tóc ngắn sẽ trẻ trung hơn. Điều quan trọng là sự thoải mái và tự tin của bạn. Ngoài ra, những kiểu tóc này không chỉ tôn lên ưu điểm của bạn mà còn che đi khuyết điểm của bạn. Ví dụ, tóc lỡ với độ dài vừa phải phù hợp với những phụ nữ có khuôn mặt tròn hoặc hơi đầy đặn...

6. Túi phải hợp với quần áo, giày

6 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em nên từ bỏ - 7

Nhiều người cố gắng tìm một chiếc túi phù hợp với đôi giày hoặc bộ quần áo của họ. Không có gì đáng chê trách hay bất thường về điều này. Tuy nhiên giờ đây, kết hợp tông màu theo quy tắc nghiêm ngặt có vẻ đã lỗi thời. Ngày nay, bạn có thể thấy sự kết hợp tuyệt vời giữa sneaker với một chiếc clutch nữ tính, hoặc ngược lại, giày cao gót với một chiếc túi to. Không quy tắc, không có giới hạn thời trang và phụ nữ hoàn toàn tự do sáng tạo.

Tố Uyên/VOV.VN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp