Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

6 nước sẽ không tham dự lễ trao giải Nobel Hòa Bình

(VTC News) – Nguồn tin của hãng Reuters, Anh tại Oslo cho hay tính tới thời điểm này đã có tổng cộng 6 quốc gia từ chối không tham dự lễ trao giải thưởng Nobel Hòa Bình sẽ được tổ chức vào ngày 10/12 tới đây tại Na Uy.

Tin liên quan

» Người Trung Quốc đoạt giải Nobel hòa bình

Ảnh minh họa, nguồn: Internet. 

Theo Reuters, 6 quốc gia từ chối tham dự lễ trao giải thưởng Nobel Hòa Bình năm nay gồm có: Nga, Trung Quốc, Cuba, Morocco, Iraq, Kazakhstan. Đây là kết quả một chiến dịch kêu gọi tẩy chay, không tham dự lễ trao giải Nobel Hòa Bình năm nay do Trung Quốc phát động – theo Reuters.

Thông tin về việc 6 quốc gia này sẽ không tham dự lễ trao giải thưởng đã được Ủy ban trao giải Nobel của Na Uy thông tin cho Reuters.

Theo Geir Lundestad – thư ký ủy ban này, 6 quốc gia trên không đưa ra lý do dẫn đến việc  không tham dự lễ trao giải Hòa Bình sắp tới.

Theo Reuters đây là hậu quả của việc nhân vật bất đồng chính kiến Lưu Hiểu Ba của Trung Quốc được trao giải Nobel Hòa Bình trong khi nhà chức trách Trung Quốc tỏ ra rất tức giận với quyết định này.

Thêm vào đó, cũng theo Ủy ban trao giải Nobel của Na Uy, 16 quốc gia khác cũng chưa hề gửi xác nhận có đến tham dự lễ trao giải Hòa Bình vào ngày 10/12 tới đây hay không.

Theo Reuters, nhà chức trách Trung Quốc đã gửi thư đến bộ ngoại giao và đại sứ quán của nhiều nước để kêu gọi các quan chức ngoại giao không tham dự lễ trao giải sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12 tới.

Tin liên quan

» Sách hay: Ngô Bảo Châu một “Nobel toán học”
» "Tân vương" giải Nobel từng “lọt vào mắt xanh” TT Obama
» Giải Nobel cuối cùng năm 2010 đã có chủ
» Ảnh: Sự nghiệp vinh quang của “tân vương” Nobel Văn học
» Người Trung Quốc đoạt giải Nobel hòa bình
» 5 tác phẩm xuất sắc nhất của tân chủ nhân Nobel Văn học
» Chân dung chủ nhân giải Nobel Văn học 2010
» Nhà văn Peru lão thành giành giải Nobel Văn học 2010
» Maradona gửi thư đề cử giải Nobel Hòa bình
» Nobel Hóa học cho 3 nhà khoa học

Bình Nguyên (theo Reuters)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh