6 nhà khảo cổ học chết bí ẩn sau khi mở quan tài cổ đại

(VTC News) - Câu chuyện về cái chết bí ẩn của 6 nhà khảo cổ học chỉ vài tháng sau khi mở một quan tài Ai Cập cổ đại cho tới nay vẫn là một bí ẩn.

Mặc dù chưa từng được kiểm chứng nhưng nhiều người tin rằng lời nguyền của các pharaoh là có thật, xảy đến với bất cứ ai làm xáo trộn, xâm phạm lăng mộ của người Ai cập cổ đại, đặc biệt là là lăng mộ của các vị vua Ai Cập cổ đại.

Những người dính phải lời nguyền chết chóc này được cho là sẽ gặp phải bất hạnh, mắc bệnh nặng hoặc phải chết. 

6 nha khao co hoc chet bi an sau khi mo quan tai co dai hinh anh 1

 Quan tài của vua Tutankhamun. (Ảnh: Netflix)

Từ giữa thế kỷ XX, niềm tin này càng trở nên mạnh mẽ hơn sau hàng loạt những sự kiện không thể giải thích nổi từ những lần mở nắp quan tài. 

Đặc biệt là trường hợp nhóm 6 nhà khảo cổ chết bí ẩn không lâu sau khi phát hiện ra quan tài của vua Tutankhamun vào năm 1922.

Cụ thể, theo tiết lộ trong sê-ri phim tài liệu "Top 10 bí mật và bí ẩn" của Netflix được phát sóng mới đây, 6 trong tổng số 12 người có mặt trong buổi mở nắp quan tài đã chết sau đó vài tháng mà không rõ nguyên do. 

Hiện nay, vẫn chưa ai có thể lý giải chính xác những gì đã xảy ra với các nhà khảo cổ này, tuy nhiên nhiều học giả cho rằng những cái chết bí ẩn trên có thể có giải thích về mặt y tế. Theo họ, các nhà khảo cổ khi mở nắp quan tài đã bị nhiễm các loại vi khuẩn, hóa chất độc hại.

Mặc dù đây chỉ là một trong số nhiều giả thiết chưa được chứng minh, nhưng hiện nay các nhà khảo cổ thường xuyên phải đeo mặt nạ trong quá trình khai quật các lăng mộ cổ đại. 

>>> Đọc thêm: Hàng loạt cái chết bí ẩn sau bức thư tuyệt mệnh của chàng trai 17 tuổi bị tử hình oan

Bí ẩn K-19, tàu ngầm hạt nhân bị lời nguyền ám của Liên Xô

Bí ẩn K-19, tàu ngầm hạt nhân bị lời nguyền ám của Liên Xô

Dù hơn 50 năm trôi qua, nhiều người vẫn cho rằng tàu ngầm K-19 của hải quân Liên Xô bị lời nguyền ám dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc khiến 22 người thiệt mạng.
Sự thật đằng sau những lời nguyền huyền bí về Siêu trăng

Sự thật đằng sau những lời nguyền huyền bí về Siêu trăng

Động vật và con người phát điên, tỉ lệ phạm tội, xu hướng tự tử gia tăng, thảm họa thiên nhiên,... là một số câu chuyện đáng sợ vẫn thường được đồn đoán xung quanh Siêu...

 (Nguồn: Express)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU