6 nguyên tắc bạn cần biết trước khi trả phòng khách sạn

Giới trẻThứ Tư, 29/07/2020 13:37:00 +07:00
(VTC News) -

Nếu là người văn minh, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản dưới đây trước khi trả phòng khách sạn.

Là người lịch sự, muốn để lại ấn tượng tốt cũng như giúp đỡ người dọn phòng và khách thuê phòng tiếp theo, bạn nên tuân thủ 6 điều cơ bản này trước khi trả phòng.

Giữ vệ sinh sạch sẽ 

Việc dọn vệ sinh tại khách sạn nằm trong chi phí mà khách phải chi trả, cũng chẳng có quy định nào cho điều này. Tuy nhiên, nếu là một người lịch sự và hành động văn minh, bạn nên tự tay dọn dẹp hết những thứ mình bày bừa trước khi trả phòng. 

Nên thu dọn lại rác đã bày ra, ít nhất là nhét vào trong chiếc túi. Nếu vứt bừa bãi, nhân viên phục vụ phòng sẽ tốn khá nhiều thời gian để quét dọn. Việc giữ vệ sinh giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn, cũng có thể khiến bạn trở nên lịch thiệp trong mắt người khác.

6 nguyên tắc bạn cần biết trước khi trả phòng khách sạn - 1

Nên thu dọn lại rác đã bày ra và nhét vào trong một chiếc túi.

Đặt các đồ vật về vị trí ban đầu

Nếu là người có thói quen vứt đồ lung tung sau khi sử dụng, bạn nên chú ý điều này. Việc đặt đồ đạc lại chỗ cũ trước khi trả phòng giúp cho nhân viên khách sạn kiểm tra đồ đạc nhanh hơn, đồng thời tránh rắc rối cho bạn nếu chúng chẳng may thất lạc.

Chẳng hạn, họ có thể không tìm thấy ngay chiếc điều khiển và bạn phải bồi thường, trong khi vật này đang bị kẹp vào khe giường.

6 nguyên tắc bạn cần biết trước khi trả phòng khách sạn - 2

Việc đặt lại đồ đạc về chỗ cũ giúp bạn tránh rắc rối cho bản thân.

Giữ gìn đồ đạc có trong phòng

Khi sử dụng những trang thiết bị có sẵn trong khách sạn như tivi, bình đun nước, khăn tắm, nệm gối…, bạn cần giữ gìn cẩn thận, tránh phá hoại. Nếu không, bạn mất tiền đền trong khi khách sạn cũng tốn thời gian lắp đặt cái mới. 

6 nguyên tắc bạn cần biết trước khi trả phòng khách sạn - 3

 

Check-out đúng giờ

Tại phần lớn khách sạn, giờ check-in và check-out luôn được quy định rõ ràng, thường vào phòng lúc 14h và trả phòng lúc 12h. Khi check-out, bạn nên đúng giờ hoặc tốt hơn hết là trả phòng trước 30 phút. Điều này giúp các nhân viên kịp thời gian dọn dẹp phòng để đón lượt khách tiếp theo

6 nguyên tắc bạn cần biết trước khi trả phòng khách sạn - 4

 

Mang đồ miễn phí hoặc được tặng về 

Các khách sạn luôn cho phép và khuyến khích khách mang một số đồ dùng trong phòng về để tái sử dụng, đỡ công dọn dẹp và vứt đi. Điều này giúp tránh lãng phí và giúp họ quảng bá thương hiệu nhờ logo in trên đồ vật. Những thứ này thường là đồ trong phòng tắm như dầu gội, sữa tắm, lược, bàn chải hoặc dép đi trong nhà, loại dùng một lần.

6 nguyên tắc bạn cần biết trước khi trả phòng khách sạn - 5

 

Mở cửa sổ

Việc làm này chỉ mất 1 giây nhưng sẽ giúp căn phòng được thoáng khí và vi khuẩn,  mùi của bạn sẽ không bị vương lại trong phòng. Người dọn phòng sẽ rất cảm kích nếu bạn làm vậy. Các khách sạn cũng khuyên khách thực hiện điều này trước khi trả phòng.

6 nguyên tắc bạn cần biết trước khi trả phòng khách sạn - 6

 

Thiên An(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn