6 người phụ nữ và hành trình tìm kiếm tình yêu, sự tự do

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 16/12/2014 03:00:00 +07:00

Phim 'Sóng gió Bạch gia' với câu chuyện về 6 người phụ nữ và hành trình tìm kiếm tình yêu và sự tự do của họ đang chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả.

(VTC News) - Phim 'Sóng gió Bạch gia' với câu chuyện về 6 người phụ nữ và hành trình tìm kiếm tình yêu và sự tự do của họ đang chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả.

Bộ phim Sóng gió Bạch gia phát sóng lúc 17h các ngày trong tuần trên kênh VTC1

Nổi bật trong câu chuyện là hai người con trai của gia đình họ Bạch bị cuốn vào cuộc chiến kinh doanh thảo dược.

Con trai trưởng và cũng là người thừa kế Bạch gia – Bạch Càn Phong bỗng dưng mất tích sau một lần ra ngoài công tác, vì vậy mà sản nghiệp lọt vào tay em trai Bạch Càn Sinh, thậm chí vị hôn thê của anh là Thái Vy cũng bị mợ cả Mã Phức Phương tàn nhẫn ép buộc làm thiếp của Bạch Càn Sinh. Thế nhưng tình yêu, sự chăm sóc của Bạch Càn Sinh đã khiến cho Thái Vy dần nảy sinh tinh cảm với anh.


Đúng lúc này Bạch Càn Phong từ 'cõi chết' lại trở về nhà họ Bạch, anh bị Mã Phó Phương lợi dụng để gây khó khăn khiến Thái Vy lâm vào cảnh khốn khó, và quan hệ giữa hai anh em đã trở nên vô cùng căng thẳng.

“Sóng gió Bạch gia” sẽ đem đến sự kết hợp giữa nữ diễn viên hàng đầu TVB và các diễn viên Trung Quốc .
sóng gió bạch gia
Hàn Đống – Vi Tiểu Bảo phiên bản thời dân quốc

Nam diễn viên Hàn Đống của “Bộ Bộ kinh tâm” và “Tân tiếu ngạo giang hồ” sẽ  thủ  vai  nam  chính – Bạch Càn Sinh,  vào vai anh của Càn Sinh –Bạch Càn  Phong  sẽ  là Tiền Vĩnh Chấn – người rất có kinh  nghiệm  đóng  phim dân  quốc.

Trong phim Nhị thiếu gia nhà họ Bạch – Bạch Càn Sinh sẽ có mối quan hệ tình cảm với sáu người phụ nữ. Vai Nhị thiếu gia Bạch Càn Sinh cứ loay hoay giữa yêu và không yêu, giữa hại và bị hại.

Lúc Bạch gia gần như sụp đổ vì bị kẻ gian hãm hại, đất nước bị ngoại bang xâm lăng, anh đã quy tụ những người phụ nữ trong gia đình đoàn kết hợp sức bảo vệ nước nhà, đồng thời bản thân cũng tìm được mục tiêu phấn đấu mới.

Hàn Đống nói: “Thật sự có lúc Nhị thiếu gia phải học hỏi tài trí thông minh và cách dàn xếp khéo léo của Vi Tiểu Bảo, như vậy mới có thể “dẹp yên” sáu bà vợ, “diễm phúc” này đúng là khó hưởng”.


Tuyên Huyên lần đầu tiên trở thành... ác phụ

Trong phim, Tuyên Huyên thủ vai chính thất phu nhân Mã Phó Phương, tuy nắm quyền quản lý mọi chuyện ở Bạch gia nhưng cô vẫn phải chịu áp lực từ mẹ chồng. Hơn 20 năm trong nghề, Tuyên Huyên đã đóng qua các loại vai, nhưng trong phim Sóng gió Bạch gia, lần đầu tiên cô thử sức ở dạng vai ác phụ.

Nói đến tâm kế của những người phụ nữ trong hào môn, Tuyên Huyên cho biết: “Tuyến vai Mã Phó Phương khiến người xem vừa thương vừa ghét”.


Tuyên Huyên trong vai mở cả Mã Phó Phương


Mã Phó Phương tuy là vợ cả của Bạch Càn Sinh, nhưng lại không có cảnh quay tình cảm với nhân vật Nhị thiếu gia của Hàn Đống. Ngược lại, Tuyên Huyên có khá nhiều đất diễn tình cảm với Bạch Càn Phong của Tiền Vĩnh Thần.

Trong phim, Bạch Càn Phong luôn tơ tưởng đến người yêu thanh mai trúc mã Thái Vy, nhưng do sự trêu đùa của số phận mà hai người “gần ngay trước mắt lại cách xa ngàn dặm”. Trong một phút yếu lòng, Bạch Càn Phong và “em dâu” Mã Phó Phương đã nảy sinh mối quan hệ bí mật...


Lâu Nghệ Tiêu – Mợ năm phản công đấu trí cùng mợ cả

Lâu Nghệ Tiêu  người đã rất thành công ở các vai diễn khác nhau trong các bộ phim như “Chung cư tình yêu” và “Ái tình tự hữu thiên ý”, cô sẽ vào vai chính Hoàng Thái Vi trong Sóng gió Bạch gia.

Thái Vy là  một phụ nữ điềm tĩnh, có trí tuệ, cuộc sống của cô dần thay đổi theo mức độ thấu hiểu việc sinh tồn trong chốn hào môn.

Rất nhiều khán giả tán thưởng sự “vùng lên” của “mợ năm”: “Tuy biết rằng Thái Vy vì bị ép đến đường cùng mới khơi dậy đấu trí trong cô, nhưng khi thấy cô bắt đầu phản công thật sự rất lý thú”.


Lâu Nghệ Tiêu trong vai Thái Vy

Lâu Nghệ Tiêu cho biết, khi bộ phim mới bấm máy, cô nhập vai rất chậm, nhưng chỉ mấy ngày sau, cô nhanh chóng hòa nhập vào tâm trạng của nhân vật, thậm chí khi diễn cảnh khóc cô cũng dùng tình cảm thật để khóc: “Vai diễn Thái Vy đã khiến tôi cảm nhận được nỗi lòng chua xót của người phụ nữ, nên tôi đã diễn rất nhập tâm. Có thể ở một phương diện nào đó, Thái Vy chính là tôi”. 

Đạo diễn Tưởng Gia Tuấn cho biết : Để thể hiện gia thế giàu có cũng như bề dày lịch sử của Bạch gia, đoàn làm phim đã mạnh tay chi kinh phí đầu tư dàn dựng bối cảnh, “Lư trạch” – tòa nhà của nhà họ Lư ở ngoại ô phía Đông thị trấn Đông Dương tỉnh Chiết Giang được chọn làm tư dinh Bạch gia, đây là quần thể kiến trúc nổi tiếng của Giang Nam đã được lưu truyền với câu “Bắc có Cố cung, Nam có Lư trạch”. Cụm kiến trúc này có thiết kế hoành tráng, tinh xảo, bề thế, đặt bối cảnh nhà họ Bạch ở đây là thích hợp nhất.

Được  đánh  giá  rất  cao  với  tình  tiết  hay, kỹ  thuật  quay  tốt, diễn  xuất  tuyệt  vời, những  nữ  diễn  viên  hàng  đầu  Trung Quốc... “Sóng gió bạch gia” đã  tạo  cơn  sốt mới  từ  những  tập  đầu  tiên  sau  lần  đầu  lên  sóng  vào  khung  giờ  vàng  trên  đài  An Huy  và Giang Tô, đã tiếp tục  được  chiếu  trên  nhiều  đài  khác  ở Trung  quốc, Đài Loan, Hong Kong.

P.V

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn