• Zalo

6 người chết ở quán Karaoke: Bộ Công an vào cuộc

Thời sự Thứ Ba, 09/09/2014 04:30:00 +07:00

(VTC News)- Thứ trưởng Bộ Công an đã xác định đây là vụ việc rất nghiêm trọng, không loại trừ trường hợp sử dụng ma tuý.

(VTC News) - Thứ trưởng Bộ Công an giao đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm và Công an tỉnh Quảng Ninh xác định đây là vụ việc rất nghiêm trọng, không loại trừ trường hợp sử dụng ma tuý.

6 nạn nhân vẫn đang nguy kịch


Hồi 23 giờ đêm 8/9, 3 nạn nhân bị ngạt khí trong phòng hát karaoke ở xã Quảng Chính Hải Hà, Quảng Ninh) đã được chuyển đến Bệnh viện Bãi Cháy, 3 nạn nhân khác được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tại TP.Hạ Long để khẩn trương cứu chữa.

Ngày 9/9, bác sĩ Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, 3 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện trong tình trạng tính mạng bị đe dọa.

6 người chết, quán Karaoke, Hải Hà, Quảng Ninh, Bộ Công an
Nạn nhân vẫn đang bị hôn mê - Ảnh Thanh Niên 

Bệnh nhân Phạm Việt Chương (21 tuổi) bị đái tháo nhẹ; bệnh nhân Kỷ (24 tuổi, cùng trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà) có hiện tượng suy tuần hoàn giảm, ít nhất 8 giờ nữa mới có thể tiên lượng; bệnh nhân Phạm Văn Tuấn phản xạ não đã tốt hơn.

Tại Bệnh viện Bãi Cháy, bác sĩ Đỗ Văn Thịnh, Phó giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, chống độc, cho biết 3 bệnh nhân là Cao Văn Nam (26 tuổi, trú tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà), chị Linh (24 tuổi, trú Sơn La) và anh Khánh (chưa rõ tuổi, địa chỉ) được chuyển đến Khoa Cấp cứu hồi 23 giờ 30 phút đêm qua trong tình trạng bị ngạt khí. Cả ba đang phải thở bằng máy thở hoàn toàn, tình trạng hết sức nguy cấp, chưa thể nói trước được điều gì.

Bác sĩ Trịnh Văn Mạnh cũng cho biết chưa thể nói các nạn nhân có sử dụng ma túy hoặc các chất kích thích hay không, cần chờ vào kết quả giám định của cơ quan Công an.

Chỉ đạo từ Bộ Công an

Liên quan đến sự việc, ngày 9/9, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm và Công an tỉnh Quảng Ninh, xác định đây là vụ việc rất nghiêm trọng, chưa rõ nguyên nhân. Có dấu hiệu liên quan đến kinh doanh có điều kiện, môi trường (không khí, thức ăn, đồ uống), không loại trừ sử dụng ma túy.

Vì vậy, giao Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh chủ trì điều tra, phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương thực hiện chặt chẽ công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi và thu thập tài liệu, chứng cứ để làm rõ nguyên nhân.

6 người chết, quán Karaoke, Hải Hà, Quảng Ninh, Bộ Công an
Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường 

Thứ trưởng Bộ Công an giao Tổng cục phòng chống tội phạm phân công cán bộ Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Viện Khoa học Hình sự trực tiếp tham gia hỗ trợ và hướng dẫn điều tra. Kết quả báo cáo chi tiết cụ thể với lãnh đạo Bộ để chỉ đạo.

Ra công văn về sử dụng máy phát điện

Trong một diễn biến khác, sau khi xảy ra vụ việc nghiêm trọng nêu trên, ngày 9/9, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Công văn số 4980/UBND-NC chỉ đạo đảm bảo an toàn khi sử dụng máy phát điện (máy nổ).

Theo đó, trong thời gian qua, việc mất an toàn dẫn đến tử vong do sử dụng máy phát điện (máy nổ) trong sinh hoạt và kinh doanh tại một số địa phương trong nước và trong tỉnh Quảng Ninh là rất đáng lo ngại.

Đặc biệt, trong ngày 8/9/2014 tại huyện Hải Hà đã xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm 6 người chết và 6 người bị thương nặng. Nguyên nhân ban đầu xác định do số người trên bị ngạt khí của máy phát điện.

6 người chết, quán Karaoke, Hải Hà, Quảng Ninh, Bộ Công an
Hiện trường vụ 6 người chết tại quán Karaoke Queen Clup 

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành ngay việc tuyên truyền, khuyến cáo cho người dân và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn về việc đảm bảo an toàn khi sử dụng máy phát điện trong sinh hoạt và hoạt động sản xuất kinh doanh; lưu ý chấp hành nghiêm túc về quy trình, quy định, hướng dẫn khi sử dụng máy phát điện, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp bị điện giật hoặc ngạt khí khi vận hành máy phát điện.

Minh Khang (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin