• Zalo

6 ngôn ngữ nhiều người sử dụng nhất thế giới

Giáo dụcChủ Nhật, 29/05/2011 06:59:00 +07:00

(VTC News) - 6 ngôn ngữ nhiều người sử dụng nhất thế giới dưới đây có thể giúp bạn chọn một ngoại ngữ thích hợp làm hành trang cho tương lai.

(VTC News) - Bạn đang lưỡng lự trong việc chọn một thứ ngoại ngữ phù hợp để học trong thời đại mới? Danh sách 6 ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới giúp bạn có thêm cơ sở để chọn lựa.

Trong chúng ta, có lẽ ai cũng thừa nhận rằng ngôn ngữ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta từ khi còn là một đứa trẻ, cho đến khi trưởng thành, ngôn ngữ mang lại kiến thức và những giờ phút thư giãn thông qua văn học, âm nhạc, phim ảnh…

Và đây là danh sách 6 ngôn ngữ được nhiều người nói nhất trên thế giới hiện nay.

1. Tiếng Trung Quốc

 

Theo điều tra gần đây thì ngôn ngữ thông dụng nhất toàn cầu hiện nay là tiếng Trung. Hơn 1 tỷ người sử dụng và nói thành thạo thứ tiếng này. Vượt qua tiếng Anh về mức độ phổ biến nhưng điều đó không có nghĩa là nó dễ học. Để nói được tiếng Trung là cả một chặng đường khổ học vì mỗi từ có thể được phát âm theo 4 cách và người mới học bao giờ cũng gặp vấn đề trong cách phân biệt các ngữ điệu. Nhưng đừng nản lòng, vì hơn 1 tỷ người làm điều đó, tại sao bạn lại không?

2. Tiếng Anh

 

Số người sử dụng tiếng Anh là 508 triệu người. Nhiều quốc gia lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức của mình như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Zimbabwe, vùng Caribean, Hồng Kong, Nam Phi và Canada. Do đó, người biết và sử dụng thông thạo loại ngoại ngữ này có lợi thế trong giao tiếp và học hỏi nền văn hóa của nhiều nước bạn trên thế giới.

3. Tiếng Hindi

 

Số người nói tiếng Hindi là khoảng 497 triệu người. Hindi là ngôn ngữ chính của người Ấn Độ, bên cạnh hàng loạt các phương ngữ khác). Dù rằng các nhà nghiên cứu dự đoán trong tương lai dân số Ấn Độ sẽ sớm vượt qua dân số Trung Quốc, nhưng việc sử dụng phổ biến tiếng Anh ở Ấn Độ khiến tiếng Hindi khó có thể vượt lên thành ngôn ngữ được nhiều người nói nhất thế giới.

4. Tiếng Tây Ban Nha

 

Số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha là 392 triệu người. Ngoài các nước như Mỹ, Cuba và Tây Ban Nha, ngôn ngữ này còn được sử dụng ở các nước Nam và Trung Mỹ. Điều thú vị là có rất nhiều từ tiếng Anh đã được vay mượn hay biến tấu từ tiếng Tây Ban Nha, như tornado, bonanza, patio, quesadilla, enchilada, và taco...

5. Tiếng Nga

 

Khoảng 277 triệu người hiện đang sử dụng ngôn ngữ này trên thế giới. Tiếng Nga được coi là một trong 6 ngôn ngữ chính được sử dụng tại Liên Hợp Quốc và thứ tiếng này được sử dụng phổ biến ở một số nước khác như Belarus, Kazakhstan và vài vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ.

6. Tiếng Ả Rập

 

Số người nói tiếng Ả Rập là 246 triệu người. Tiếng Ả Rập là một trong các ngôn ngữ lâu đời nhất trên thế giới và gắn liền với kinh Koran. Năm 1974, Liên Hợp Quốc công nhận tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thứ 6 dùng để giao dịch trong các cuộc họp.

Tiếp theo danh sách này là các thứ tiếng như: Bengali (ngôn ngữ của Bangladesh), tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Malay-Indonesia và tiếng Pháp – thứ ngôn ngữ được coi là lãng mạn nhất thế giới tuy nhiên nó cũng khó sử dụng chính xác vì ngữ pháp của ngôn ngữ này khá phức tạp và chặt chẽ.

Lê Thanh Trang (Theo Listverse)

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !