6 ngày 'trở về tuổi thơ' ở khu cách ly của du học sinh Hàn Quốc
  • Zalo

6 ngày 'trở về tuổi thơ' ở khu cách ly của du học sinh Hàn Quốc

Giới trẻ Thứ Ba, 10/03/2020 12:33:27 +07:00

Nguyễn Thị Lệ Quyên trở về từ Hàn Quốc chia sẻ cuộc sống trong khu cách ly khiến cô cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, như được trở về tuổi thơ.

6 ngày 'trở về tuổi thơ' ở khu cách ly của du học sinh Hàn Quốc - 1

Nguyễn Thị Lệ Quyên đang là sinh viên năm 2, Đại học Nữ sinh Kwangju, Hàn Quốc. Cô đã trải qua 6 ngày trong khu cách ly tại trường quân sự Gò Găng (Tam Bình, Vĩnh Long). Trước đó, do lo sợ dịch Covid-19 bùng phát, cô trở về Việt Nam từ 1/3.

6 ngày 'trở về tuổi thơ' ở khu cách ly của du học sinh Hàn Quốc - 2

Nhớ lại những ngày cuối tại Hàn Quốc, cô gái cho biết mình và rất nhiều bạn khác đã phải đấu tranh để quyết định về hay ở.

6 ngày 'trở về tuổi thơ' ở khu cách ly của du học sinh Hàn Quốc - 3

Trước khi về, trong đầu Quyên vẫn còn nhiều suy nghĩ tiêu cực, lo sợ về việc cách ly. Nhưng khi thật sự trải nghiệm, cô lại cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Nữ sinh ví những gì mình đang trải qua trong 6 ngày vừa rồi giống như được trở về tuổi thơ nơi bình yên cùng những người bạn ở nhiều miền quê khác nhau.

6 ngày 'trở về tuổi thơ' ở khu cách ly của du học sinh Hàn Quốc - 4

"Ở đây không máy lạnh nhưng xung quanh cây cối rất mát mẻ, không tủ lạnh nhưng có thùng mút trữ đá, không máy giặt lại cho tôi được rèn luyện được kỹ năng giặt tay, nước lâu lâu bị mất nhưng vẫn có nước trong hồ dự trữ, mọi thứ đơn giản không bộn bề và bình yên đến lạ", Lệ Quyên kể lại.

6 ngày 'trở về tuổi thơ' ở khu cách ly của du học sinh Hàn Quốc - 5

Trong khu cách ly, mọi người đến từ nhiều nơi lại gặp nhau ở điểm chung, đó là đều dành 14 ngày tạm xa người thân, công việc để chăm sóc sức khỏe. Phần lớn có ý thức, hoà đồng, giúp đỡ lẫn nhau. 9X kể trong khu cách ly còn có các chị đang mang bầu, một chị có em bé mới 4 tháng tuổi. Tuy vậy, ai cũng rất lạc quan, vui vẻ, thoải mái.

6 ngày 'trở về tuổi thơ' ở khu cách ly của du học sinh Hàn Quốc - 6

Lịch trình hàng ngày bắt đầu vào lúc 4h30-5h. Các anh bộ đội sẽ bật loa phát thanh, gọi mọi người dậy tập thể dục, đo nhệt độ, phát khẩu trang và chuẩn bị bữa sáng. Thời gian rảnh, Lệ Quyên cùng các bạn chủ động dọn vệ sinh sạch sẽ, lau hành lang. Tất cả đều được lau dọn thường xuyên để môi trường sống trong sạch, đẩy lùi Covid-19. Tới bữa ăn, mọi người chủ động phụ các việc như rửa chén, làm cá, nhặt rau, lau dọn nhà ăn. "Các anh bộ đội nấu hơn 200 suất ăn nên rất vất vả, bọn mình khỏe mạnh nên giúp gì thì giúp luôn".

6 ngày 'trở về tuổi thơ' ở khu cách ly của du học sinh Hàn Quốc - 7

Sau gần một tuần ở khu cách ly, điều đặc biệt khiến Quyên nhớ mãi là buổi tối 7/3, "cánh mày râu" trong khu cách ly đã bí mật mua bánh kem, hoa, trái cây, nước ngọt để tổ chức ngày Quốc tế phụ nữ, với sự hỗ trợ chén, đĩa từ các anh bộ đội.

6 ngày 'trở về tuổi thơ' ở khu cách ly của du học sinh Hàn Quốc - 8

"Cuộc sống trong khu cách ly không đầy đủ tiện nghi nhưng rất giàu tình cảm. Được hỗ trợ để chăm sóc sức khoẻ là một điều may mắn. Tôi mong những bạn ở các nước có vùng dịch về tự giác cách ly, vừa tốt cho bản thân vừa tốt cho gia đình và xã hội", nữ du học sinh nhắn nhủ. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "6 ngày 'trở về tuổi thơ' ở khu cách ly của du học sinh Hàn Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất