6 nâng cấp iPhone 13 có thể sở hữu

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 01/06/2021 16:48:00 +07:00
(VTC News) -

Thời điểm hiện tại, iPhone 12 đã ra mắt được 6 tháng, song đã có rất nhiều tin đồn xoay quanh thế hệ iPhone tiếp theo.

1. Thời lượng pin lớn hơn

Những đồn đoán đầu tiên cho rằng iPhone 13 sẽ có thời lượng pin lớn hơn. Thời lượng pin trên iPhone 12 và 12 Pro được đánh giá ở mức tốt, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong một ngày, dù dung lượng chỉ ở mức 2815 mAh nhờ khả năng tiết kiệm pin của chip A14 Bionic. Tuy nhiên, các đối thủ của iPhone đều sở hữu dung lượng pin ấn tượng hơn nhiều. Sẽ như thế nào nếu Apple lựa chọn việc sử dụng pin có dung lượng lớn đối với những chiếc iPhone tiếp theo?

2. Màn hình có tần số quét cao 

Những năm vừa qua, rất nhiều người đã mong muốn tính năng này sẽ xuất hiện trên iPhone. Ra mắt vào năm 2017, iPad Pro được được trình làng với màn hình có tần số quét 120Hz, đem lại trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Nhiều bằng chứng cho rằng, chiếc iPhone mới sẽ sử dụng màn hình OLED với tần số quét lớn. Ở thời điểm hiện tại, dù nhận được nhiều lời khen nhưng điểm trừ của iPhone 12 đó là màn hình tần số quét chỉ 60Hz, thấp hơn rất nhiều so với những điện thoại ở các mức giá khác nhau nhưng có tần số quét cao hơn. Ví dụ như OnePlus Nord  N10 5G (90Hz), Samsung Galaxy S21 và S21 Ultra (120Hz), ROG Phone 5 (144Hz),...

6 nâng cấp iPhone 13 có thể sở hữu - 1

Màn hình trên các dòng iPhone 12 chỉ có tần số quét 60Hz. Ảnh: Hải Dương

iPhone thế hệ tiếp theo cần sở hữu màn hình 120Hz, ít nhất là đối với các mẫu iPhone Pro. Cũng có tin đồn cho rằng các mẫu iPhone Pro sẽ có màn hình LTPO - màn hình có thể thay đổi tần số quét phù hợp với tác vụ đang sử dụng.

3. Cổng kết nối sẽ… biết mất

Theo nhiều báo cáo, iPhone 13 có thể sẽ không còn cổng sạc Lightning. Kể từ khi Apple loại bỏ jack tai nghe 3.5mm đối với iPhone 7 vào năm 2016, nhiều người đã suy đoán rằng một ngày nào đó Apple sẽ sản xuất một chiếc điện thoại không có một cổng kết nối nào. 

Việc Apple ra mắt tính năng sạc không dây MagSafe trên iPhone 12 khiến người ta dễ hình dung ra một tương lai iPhone không có cổng kết nối. Tuy nhiên, công suất tối đa của MagSafe chỉ khiêm tốn ở mức 15W.

Nếu điều này xảy ra, phiên bản tiếp theo của MagSafe cần phải mạnh mẽ hơn để có thể thay thế cho bộ sạc vật lý. Cùng với đó, Apple cũng phải giải quyết vấn đề chia sẻ dữ liệu qua cổng Lightning.

4. Camera được cải tiến

Đã có một loạt những tin đồn về việc Apple sẽ cho ra mắt ống kính mới, cảm biến mới và công nghệ camera góc siêu rộng kèm hệ thống chống rung. 

iPhone 13 Pro có thể được trang bị cảm biến lớn hơn, mang tới chất lượng hình ảnh tốt hơn, nhất là trong điều kiện ánh sáng yếu. Cảm biến LiDar cũng được mong đợi sẽ có trên tất cả phiên bản.

6 nâng cấp iPhone 13 có thể sở hữu - 2

Phiên bản cao nhất của iPhone 12 là Pro và Pro Max sở hữu cảm biến LiDAR. Ảnh: Hải Dương

5. Touch ID quay trở lại

Kể từ khi điện thoại Android sở hữu cảm biến vân tay bên dưới màn hình, nhiều người đã suy đoán rằng cảm biến Touch ID dưới màn hình sẽ là tính năng mà thế hệ iPhone trong tương lai sở hữu, nhất là khi Face ID hoạt động kém khi khẩu trang được sử dụng thường xuyên để phòng tránh dịch bệnh như hiện nay. 

6. Hỗ trợ quay video ở chế độ chân dung 

Trên iPhone, chế độ chân dung hiện chỉ có khi chụp ảnh chứ chưa hỗ trợ quay phim giống như Samsung Galaxy. Nhiều dự đoán cũng cho rằng thế hệ iPhone mới sẽ có khả năng thay đổi độ sâu trường ảnh kể cả khi quay xong video.

Video: iPhone 12 hạ giá, iPhone 13 lộ bản thiết kế cuối

Hải Dương(Nguồn: Cnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !