• Zalo

6 máy bay chở khách suýt va chạm trên bầu trời Nga

Thế giớiThứ Hai, 21/07/2014 07:06:00 +07:00

(VTC News) - Trên bầu trời Rostov 6 máy bay chở khách suýt đụng vào nhau, hãng Interfax dẫn nguồn trong giới hàng không cho hay.

(VTC News) - Trên bầu trời Rostov 6 máy bay chở khách suýt đụng vào nhau, hãng Interfax dẫn nguồn trong giới hàng không cho hay.

Tình huống nguy cấp này xảy ra vào ngày 19/7 khi 6 chiếc máy bay chở khách đã bay trên cùng một độ cao tại cùng một điểm trên bầu trời thành phố Morozovsk, Nga trong khoảng thời gian từ 3-5 phút.

Tình huống căng thẳng liên quan đến tai nạn máy bay Boeing 777 tại tỉnh Donetsk và các hướng dẫn quy định bay quanh vùng nguy hiểm.

6 máy bay chở khách suýt va chạm trên bầu trời Rostov - Ảnh minh họa 

Nguồn tin trong giới hàng không cho biết: "Vào ngày 19/7, các nhân viên không lưu tại trung tâm hàng không Rostov đã thực hiện được một việc hãn hữu khi tách được 6 máy bay chở khách đang ở cùng một điểm trên bầu trời Morozov (tỉnh Rostov) và đang bay ở độ cao như nhau trong khoảng thời gian 3-5 phút".

Trong khi đó, hành trình của 6 chiếc máy bay chở khách này lần lượt là Matxcơva, Anapa, Erevan, Tel-Aviv và Simferopol, trong khoảng thời gian từ lúc 11:20 đến 11:30 theo giờ Matxcơva.

Chúng đã tạo thành một đội bay với tầm cao khoảng 10km và trên thực tế là ở cùng 1 hành lang không trung trên bầu trời thành phố Morozovsk, tỉnh Rostov.

Các chuyên gia điều phối không lưu trong thời gian vài phút đã đưa ra một loạt quyết định thông minh cho phép giải quyết thành công tình huống bất thường, gần được coi là tình huống khẩn cấp, và tách các máy bay chở khách này ra các tầng bay khác nhau.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !