• Zalo

6 lợi ích tuyệt vời nếu bạn tắm nước lạnh mỗi ngày

Sức khỏe Thứ Hai, 02/12/2019 09:25:00 +07:00

Cải thiện lưu thông máu, bổ sung năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ bị trầm cảm là những lợi ích nếu bạn tắm nước lạnh mỗi ngày.

 

1 5

Cải thiện lưu thông máu: Tắm nước lạnh giúp cải thiện lưu thông máu, khiến máu di chuyển đến các cơ quan nhanh hơn để giữ cho cơ thể luôn được ấm áp. Khi có hệ tuần hoàn máu tốt, trái tim của bạn sẽ luôn khỏe mạnh.

2 5

Hồi phục nhanh: Sau khi tập luyện vất vả cùng các bài tập nặng, cơ bắp và khớp của bạn sẽ bị đau. Thời điểm này, tắm nước lạnh rất có ích. Ngoài hỗ trợ lưu thông máu, giảm đau, tắm nước lạnh giúp giảm tăng tốc độ phục hồi cho cơ thể sau những buổi tập.

3 3

Giảm nguy cơ trầm cảm: Theo các chuyên gia, tắm nước lạnh giúp kích thích điểm xanh của não, qua đó tăng tỷ lệ tiết ra noradrenaline. Đây là một chất giúp giảm thiểu nguy cơ trầm cảm của con người.

4 3

Tăng cường hệ miễn dịch: Tắm nước lạnh làm tăng số lượng virus chống lại các tế bào bạch cầu. Do đó, thường xuyên làm việc này sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể hình thành phản xạ với các điều kiện bất lợi từ bên ngoài.

5

Tăng khả năng sinh sản: Tắm nước lạnh được cho là có thể giúp tăng số lượng tinh trùng ở nam giới. Một số nghiên cứu cũng cho biết, đàn ông thường xuyên tắm nước lạnh cũng có khả năng sinh sản tốt hơn những người đàn ông ít, hoặc không tắm nước lạnh.

6

Bổ sung năng lượng: Tắm nước lạnh khi vừa đi làm hoặc tập thể dục về vừa giúp giảm bớt căng thẳng, lại có thể cung cấp cho bạn lượng năng lượng cần thiết. Các nghiên cứu cũng chứng minh, nếu bị cảm lạnh, lượng máu chảy qua cơ thể sẽ nhiều hơn giúp tăng năng lượng.

Khả Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "6 lợi ích tuyệt vời nếu bạn tắm nước lạnh mỗi ngày" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin