• Zalo

Dân tố phải 'lót tay' cho cán bộ khi làm giấy chứng tử: Nhà tang lễ vẫn tổ chức lễ tang sau 4h chiều

Thời sự Thứ Tư, 26/07/2017 22:51:00 +07:00

Theo đại diện nhà tang lễ Bệnh viện 354, đơn vị này sẽ tổ chức lễ tang cho người đã khuất ngay cả sau khi thời gian làm việc đã kết thúc và không có chuyện quá 4h, nhà tang lễ không làm hợp đồng.

Liên quan tới vụ việc 6 lần xin giấy chứng tử gây bức xúc trong dư luận, theo gia đình chị Vũ Thanh Hoa, nhà tang lễ chỉ làm việc từ 6h sáng đến 4h chiều. Sau thời gian này, các gia đình muốn tổ chức lễ tang cho người thân phải chờ đến ngày hôm sau.

Theo nguồn tin của chúng tôi, tại Nhà tang lễ Bệnh viện 354 (nơi tổ chức tang lễ bố chị Hoa), BQL nhà tang lễ cho hay, đơn vị này vẫn làm việc sau 4h chiều.

Được biết, có những lễ tang, BQL đã đồng ý tổ chức đến 21h tối. Không thiếu những đám tang được tổ chức vào khoảng 5, 6h chiều. BQL nhà tang lễ 354 sẽ thể theo nguyện vọng của gia đình người quá cố, ngay cả khi đã hết thời gian làm việc, nhà tang lễ sẽ vẫn ký hợp đồng tổ chức tang lễ cho người đã khuất.

1-bb-baaadGK0go

Nhà tang lễ Bệnh viện 354.  

Theo quy định của Bệnh viện 354, đơn vị này chỉ không tổ chức tang lễ qua đêm vì sẽ ảnh hưởng đến những bệnh nhân đang điều trị tại viện.

Nếu trong trường hợp vì quá gấp gáp, gia đình chưa xin được giấy chứng tử tại nơi cư trú, BQL nhà tang lễ giúp đỡ. Người của BQL sẽ hướng dẫn thân nhân của người quá cố viết đơn tay đến cơ quan công an xin xác nhận gia đình có người qua đời. Chỉ cần có chữ ký và con dấu xác nhận, ngay lập tức có thể tiến hành tang lễ.

img-2590-bb-baaacjRSZl

Bên ngoài Nhà tang lễ Bệnh viện 354. 

Đại diện của BQL nhà tang lễ cũng khẳng định, không có trường hợp gia đình tiến hành lễ tang chậm do không kịp xin giấy chứng tử. BQL sẽ hướng dẫn chi tiết để thân nhân tiến hành đám tang kịp thời gian. Nếu có trường hợp lui lại lễ tang, hầu hết là do những gia đình có người qua đời chờ người thân về.

Vị này cũng khẳng định, muốn tổ chức lễ hỏa táng, gia đình bắt buộc phải có giấy chứng tử. Vì đơn vị này sẽ thay thân nhân làm hợp đồng hỏa táng với nhà tang lễ Phùng Hưng. Giấy chứng tử là giấy xác nhận đảm bảo chắc chắn có người đã qua đời để tránh những sai lầm đáng tiếc hoặc nhầm lần không đáng có.

Video: Chủ tịch phường Văn Miếu trả lời vụ cán bộ bị tố "hành" dân khi làm giấy chứng tử

Gia đình chỉ không thể chọn ngày giờ tổ chức tang lễ cho người thân nếu trong khung giờ mà họ muốn đăng ký đã có gia đình khác đăng ký.

Gia đình chị Vũ Thanh Hoa chỉ có duy nhất 1 hợp đồng tổ chức tang lễ vào ngày 21/7. Ngoài ra, Nhà tang lễ Bệnh viện 354 không nhận được bất cứ yêu cầu thay đổi ngày giờ nào từ phía gia đình.

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều