6 học sinh Việt Nam đều giành huy chương tại kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế

Toàn bộ 6 học sinh Việt Nam tham gia kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) đều đoạt giải, và đây là thành tích tốt nhất của Việt Nam tại cuộc thi này từ trước đến nay.

Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) được tổ chức tại Botswana từ ngày 2 đến 10/12. Trong 6 em có 4 em giành huy chương Vàng và 2 em giành huy chương Bạc. Đây là thành tích tốt nhất của Việt Nam tại cuộc thi này từ trước đến nay. 

Thành tích giúp đội tuyển IJSO Việt Nam đứng ở vị trí thứ 3 sau Đài Loan và Thái Lan trên tổng số 44 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia kỳ thi.

Ngoài ra, đoàn Việt Nam còn đoạt 1 huy chương Bạc giải cá nhân xuất sắc nhất trong phần thi lý thuyết và 1 huy chương Vàng giải Nhóm thực hành xuất sắc nhất.

Trưởng đoàn Việt Nam dự IJSO 2018 Hồ Quốc Việt cho biết với tấm huy chương Đồng giải quốc gia xuất sắc nhất (đứng vị trí thứ 3), đội tuyển Việt Nam đạt thành tích cao nhất sau 9 năm tham gia kỳ thi.

Tham gia kỳ thi chuyên dành cho học sinh lứa tuổi 15 này, các thí sinh phải trải qua ba bài thi bao gồm thi trắc nghiệm, lý thuyết và thực hành. Mỗi bài thi kéo dài trong 180 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Bộ đề IJSO do đội ngũ giáo sư và nhà khoa học hàng đầu trên thế giới soạn thảo với các nội dung đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và kỹ năng khoa học. Đặc biệt, các câu hỏi trong bài thi IJSO năm 2018 tập trung vào các vấn đề thực tiễn về sinh thái và môi trường của Botswana nói riêng và thế giới nói chung.

Phát biểu tại buổi giao lưu sau khi kỳ thi kết thúc, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi kiêm nhiệm Botswana Vũ Văn Dũng nhấn mạnh thành tích của đội tuyển IJSO một lần nữa khẳng định tài năng và trí tuệ xuất sắc của con người Việt Nam.

Ông bày tỏ mong muốn các học sinh sẽ tiếp tục phát huy tài năng trên các đấu trường quốc tế khác cũng như sau đó đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Lần đầu tiên tổ chức vào năm 2004 tại Jakarta, Indonesia, IJSO sau đó lần lượt được tổ chức tại các nước khác nhau với mục đích nhằm tạo ra một cuộc tranh tài tri thức, khuyến khích học sinh sớm tiếp cận với tri thức khoa học thực tiễn trên thế giới, ươm mầm những tài năng khoa học.

IJSO 2018 lần thứ 15 được Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Botswana phối hợp với Hiệp hội Khoa học Botswana tổ chức tại thủ đô Gaborone.

>>> Đọc thêm: Việt Nam lần đầu có huy chương vàng Olympic Thiên văn học quốc tế

Vinh danh học sinh giành huy chương Olympic và Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2018

Vinh danh học sinh giành huy chương Olympic và Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2018

Tối qua 19/10, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh THPT đạt giải Olympic và cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế năm 2018.
Học sinh Việt Nam giành 6 huy chương Vàng cuộc thi Khoa học quốc tế

Học sinh Việt Nam giành 6 huy chương Vàng cuộc thi Khoa học quốc tế

Bên cạnh 4 huy chương vàng phần thi cá nhân, đoàn học sinh Việt Nam còn đạt 2 huy chương vàng ở phần thi đồng đội tại cuộc thi Khoa học quốc tế (ISC).
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU