• Zalo

6 học sinh tiểu học ở Đắk Lắk bỗng dưng thích leo đồi, lội suối: Xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế

Sức khỏe Thứ Bảy, 23/12/2017 15:24:00 +07:00

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk vừa gửi báo cáo cho Bộ Y tế về việc 6 học sinh Tiểu học Cư Pui 2 (huyện Krông Bông) mắc bệnh lạ để đưa ra hướng điều xử lý.

Liên quan đến vụ 6 học sinh tiểu học ở Đắk Lắk bỗng dưng thích leo đồi, lội suối , ngày 23/12, ông Doãn Hữu Long - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa báo cáo Bộ Y tế về trường hợp 6 học sinh của trường Tiểu học Cư Pui 2 (xã Cư Pui, huyện Krông Bông) có biểu hiện bệnh lạ.

Theo ông Long, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Sở đã cử đoàn công tác đến địa phương để xác minh, ghi nhận 6 trường hợp trên đều có biểu hiện rối loạn phân ly tập thể và đưa ra hướng để điều trị.

dak-lak-nhieu-hoc-sinh-co-bieu-hien-la-khong-kiem-soat-duoc-ban-than-550x310

Các học sinh Trường Tiểu học Cư Pui 2 có biểu hiện bất thường.

Bác sĩ Phạm Văn Lào - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng cho biết, các học sinh có biểu hiện bệnh lạ thuộc dân dân tộc H’Mông, có tuổi từ 10 đến 13 tuổi.

"6 học sinh có triệu chứng mất ngủ, hay nói lảm nhảm, ôm bạn vật xuống đất và chạy ra ngoài khi đang học. Mỗi cơn bệnh kéo dài từ 15 phút đến khoảng 1 giờ, sau đó các cháu trở lại bình thường. Qua thăm khám, các học sinh trên không có bệnh tật gì", bác sỹ Lào cho hay.

Trước đó, ngày 11/12, giáo viên tại điểm trường Ea Lang của Trường Tiểu học Cư Pui 2 phát hiện một học sinh nữ có biểu hiện bất thường. Học sinh này có biểu hiện mặt đỏ, môi tím, nói nhảm, thỉnh thoảng lại la hét, không làm chủ được bản thân. Sau đó, có thêm 5 nữ sinh cũng có triệu chứng tương tự.

Ngay sau xảy ra sự việc, Sở Y tế Đắk Lắk cử đoàn công tác đến xã Cư Pui, huyện Krông Bông kiểm tra các học sinh cấp tiểu học có biểu hiện bất thường.

"Với 6 trường hợp học sinh có biểu hiện lạ, đoàn cử bác sĩ khoa nhi, thần kinh, Trung tâm y tế dự phòng để kiểm tra, xác minh", một lãnh đạo nói.

Trường hợp này cũng giống với 9 học sinh ở Bắc Kạn.

MY VÂN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều