• Zalo

6 giải pháp để “lôi cổ” con bạn ra khỏi nhà

Giáo dục Thứ Tư, 08/02/2012 06:06:00 +07:00

(VTC News) - Con bạn thụ động và ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài? Bạn đang lo lắng về việc nhóc con nhà bạn cứ "ru rú" trong nhà suốt ngày?

(VTC News) - Con bạn thụ động và ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài? Bạn đang lo lắng về việc nhóc con nhà bạn cứ "ru rú" trong nhà suốt ngày? Dưới đây sẽ là 6 giải pháp giúp bạn "lôi" con ra khỏi nhà và giúp phát triển kỹ năng sống ở  trẻ.

1. Ăn uống ở tiệm

Bạn không nhất thiết phải ngày nào cũng nấu cơm. Thỉnh thoảng bạn nên đưa cả gia đình đi ăn cơm tối trong một nhà hàng hay một quán ăn nào đó. Hãy đưa cho các teen nhà bạn cuốn "Menu" và để chúng tự ý chọn món ăn. Điều này sẽ giúp con bạn cảm thấy thoải mái và thích thú với việc đi ra ngoài hơn.

2. Đi du lịch

Ảnh minh họa 

Một chuyến du lịch ngắn ngày bên cạnh những người thân trong gia đình sẽ giúp trẻ năng động hơn. Bên cạnh đó, bạn đừng quên mang theo nước, bánh snack và bản đồ để cho chuyến đi được trọn vẹn hơn.

3. Cho con "quyền hạn"

Các bậc làm cha làm mẹ nên để con "làm chủ" trong một vài vấn đề nào đó trong gia đình. Chẳng hạn, mỗi tuần bạn có thể đưa cho con 200 ngàn đồng và nói với con rằng: "con sẽ chịu trách nhiệm đóng tiền nước tháng này".

4. Trở thành tình nguyện viên

Nếu con bạn cảm thấy thích thú với công việc nhiếp ảnh, hãy sắm cho con một chiếc máy ảnh và đăng ký chương trình tình nguyện viên tại các câu lạc bộ nhiếp ảnh cho trẻ. Ở nơi đó, các teen nhà bạn sẽ được làm việc cùng nhiều chuyên gia và các bạn có chung sở thích. Điều này sẽ giúp phát triển kỹ năng sống và tạo sự đam mê cho công việc sau này của trẻ.

5. Học ngoài trời

Việc học ngoài trời sẽ giúp trẻ tiếp thu tốt hơn và có một tinh thần thoải mái hơn trong quá trình học. Bạn có thể khuyến khích trẻ mời thêm bạn bè để cùng học nhóm với nhau. Chính điều này sẽ phát triển kỹ năng làm việc nhóm ở trẻ, giúp trẻ tự tin hơn khi nói chuyện với người khác.

6. Thách đố trẻ

Bạn có thể đề ra một mục tiêu cụ thể nào đó cho các teen nhà bạn và khuyến khích con nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó. Ví dụ, bạn có thể thách đố con như: "Mẹ đố con có thể giành chiến thắng trong trận đấu Tennis sắp tới". Bạn biết đó, khi trẻ đạt được một mục tiêu đề ra, chúng sẽ cảm thấy thích thú và tự tin vào bản thân hơn.

Hùng Phú (theo Glo)


Bạn có cảm nghĩ gì về "6 giải pháp để “lôi cổ” con bạn ra khỏi nhà" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin