6 đứa trẻ nheo nhóc vì gia đình lâm cảnh 'trùng tang liên táng'

Thời sựThứ Hai, 21/03/2016 12:00:00 +07:00

Bên mâm cơm có tới 6 cái “đầu xanh” đeo tang trắng, những người đầu bạc rung rưng nước mắt kể về chuyện trùng tang nghiệt ngã của gia đình.

(VTC News) - Bên mâm cơm có tới 6 cái “đầu xanh” đeo tang trắng, những người đầu bạc rưng rưng nước mắt kể về chuyện trùng tang nghiệt ngã của gia đình.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội facebook chia sẻ hình ảnh về 6 đứa trẻ bỗng chốc mất cả mẹ lẫn cha. Bữa cơm chan nước mắt của 6 cái đầu trẻ con đeo khăn trắng khiến cư dân mạng cảm thương sâu sắc.

Tìm đến địa chỉ được đăng tải, bà Đào Thị Đoàn (83 tuổi, trú tại thôn Nguyễn, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) buồn bã kể lại bi kịch của gia đình mình.

Chỉ vào 6 cái khăn tang trắng đang ngồi ăn cơm, bà kể, ngày 21/2/2016, con dâu bà là chị Nguyễn Thị Ngoan (39 tuổi) trên đường đi làm về bị tai nạn giao thông dẫn đến tử vong.
Mẹ những đứa trẻ này bị tai nạn tử vong, 23 ngày sau, bố các cháu đột tử qua đời.
Mẹ những đứa trẻ này bị tai nạn tử vong, 23 ngày sau, bố các cháu đột tử qua đời.  

Khi mộ con dâu còn chưa hết mùi đất mới, chỉ 23 ngày sau, anh con trai của bà và là chồng chị Ngoan cũng đột tử mà bỏ 6 đứa con đi theo vợ.

Nhìn bầy trẻ ngây thơ đang hì hụi ăn cơm, bà chỉ: “Đứa cả là Nguyễn Thị Yến (16 tuổi, học lớp 11) đứa thứ 2 là Nguyễn Thị Mai (13 tuổi), đứa này thứ 3, tên Nguyễn Thị Ánh (11 tuổi), cháu này là Linh (7 tuổi), cháu Đạt mới 4 tuổi. Thương nhất là thằng Nguyễn Hường Dương, nó mới 14 tháng tuổi.

Cháu Yến rưng rức chia sẻ, hôm mẹ gặp nạn Yến còn đang ngồi trong lớp. Hay tin mẹ bị tai nạn, tai cô bé ù đi, ngã quỵ xuống khóc nức nở.

Nhưng là chị cả, nên Yến gắng gượng để bầy em không bị hoang mang. Sau đám tang, Yến thay mẹ giúp bố chăm sóc đàn em nheo nhóc.

​Bà Đoàn 83 tuổi bên bầy cháu nội nheo nhóc.
​Bà Đoàn 83 tuổi bên bầy cháu nội nheo nhóc.  

Nhưng cuộc đời thật quá trớ trêu, đúng 23 ngày sau khi mẹ mất, sau bữa cơm tối ngày 17/3, cùng họ hàng sang chia sẻ nỗi buồn mất mát cùng anh Nguyễn Hữu Anh (bố cháu Yến). Đến nửa đêm, mọi người ra về thì cũng là lúc anh Anh đi nghỉ.

Cháu Yến còn nhớ như in, bố ngủ được một lúc thì bắt đầu nôn thốc nôn tháo. Theo phản xạ, anh Anh đưa tay lên bịt miệng lại. Đó cũng là khoảng khắc cuối cùng anh còn trên cõi đời.

“Bố cháu cứ thế đi mà chẳng kịp nói lời nào cả” – cháu Yến đau xót kể lại.

Đau đớn nhất chắc hẳn là bà Đoàn, chỉ chưa đầy nửa tháng, bà mất cả con trai lẫn con dâu. Gia đình rơi vào cảnh “trùng tang liên táng”, điều này càng khiến bà hoang mang.

Bà kể, cách đây vài năm, anh con trai út của cụ cũng bị rắn độc cắn mà qua đời. Nỗi đau còn chưa nguôi ngoai thì anh Anh và con dâu cũng lần lượt ra đi một cách đột ngột.

Nhưng ám ảnh nhất có lẽ là cảnh 6 cái “đầu xanh” đeo tang trắng ngồi bên mâm cơm.

Biến cố gia đình khiến việc học hành của mấy chị em bị ảnh hưởng, người bác ruột vì thế cũng phải dọn qua ở cùng để làm chỗ dựa cho bầy cháu và người mẹ già ngoài 80 tuổi.

Bà Đoàn những tưởng, ở tuổi mình sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ làm cha mẹ, giờ con đàn cháu đống bà được vui hưởng tuổi già. Thế nhưng số phận quá nghiệt ngã, hiện giờ bà lại là sắn tay nuôi 6 đứa cháu.

“Tôi chẳng còn sống được bao lâu nữa, không biết lúc ấy mấy đứa nhỏ sống sao” – bà khóc.

Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đến với gia đình các cháu xin liên lạc với ông Nguyễn Hữu Biểu (trú tại thôn Nguyễn, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) – Bác ruột của sáu cháu, SĐT: 01257321863.
Hoặc liên lạc với Báo điện tử VTC News  - Tầng 12A - Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Đường đây nóng báo điện tử VTC News 01255.911.911 - email: toasoan@vtc.gov.vn

Đức Thuận

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn