6 động vật quý hiếm cần được cứu hộ khẩn cấp

(VTC News) - 6 cá thể động vật quý hiếm là tang vật của một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép đang cần được cứu hộ khẩn cấp.

Ngày 14 /11, ông Lê Thanh Tịnh – Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc VQG này vừa tiếp nhận 6 cá thể động vật rừng quý hiếm gồm 3 cá thể khỉ mặt đỏ, 2 cá thể khỉ mốc và 1 cá thể trăn gấm để tiến hành cứu hộ khẩn cấp.
       6 cá thể động vật quý hiếm cần cứu hộ khẩn cấp

6 cá thể động vật quý hiếm cần cứu hộ khẩn cấp


Được biết khi tiếp nhận về Khu cứu hộ động vật rừng – Trung tâm bảo hộ, bảo tồn và  phát triển sinh vật VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, 6 cá thể này đều trong tình trạng sức khỏe yếu.

Trong đó, 1 cá thể bị thương nặng ở chân trái, 2 cá thể bị xây xát mạnh ngoài da. Sau khi cứu hộ, nuôi chăm sóc và đạt thời gian kiểm dịch, các cá thể đủ điều kiện sức khỏe sẽ được thả về môi trường tự nhiên VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.
       Tang vật trong một vụ mua bán, vận chuyển trái phép động vật

Tang vật trong một vụ mua bán, vận chuyển trái phép động vật


Nguồn gốc số động vật rừng vô cùng quý hiếm này do Hạt kiểm lâm huyện Tuyên Hóa bàn giao. Được biết, 6 cá thể động vật trên là tang vật của một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép động vật quý hiếm với số lượng và giá trị tài sản rất lớn do Công an huyện Tuyên Hóa triệt phá cách đây 4 ngày.

Khỉ mặt đỏ, khỉ mốc và trăn gấm đều là những loài động vật rừng quý hiếm thuộc nhóm IIB - Nghị định 32/2006/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý thực vật, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Trong sách Đỏ Việt Nam và thế giới, các loài này đều có tên trong danh sách rất nguy cấp và sắp nguy cấp cần được bảo tồn.

Bình Tĩnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN