• Zalo

6 dấu hiệu sớm cảnh báo đột quỵ bạn cần lưu ý

Bệnh và thuốcThứ Sáu, 27/12/2019 07:22:29 +07:00
(VTC News) -

Huyết áp cao, gặp vấn đề về thị lực, tê tay chân hay đau đầu... là những dấu hiệu cảnh báo đột quỵ bạn cần chú ý.

6 dấu hiệu sớm cảnh báo đột quỵ bạn cần lưu ý - 1

Huyết áp cao:Huyết áp cao có thể dẫn đến các vấn đề như đột quỵ bằng cách làm tổn thương các dây thần kinh não hoặc làm suy yếu mạch máu. Không chỉ có vậy, huyết áp cao cũng là nguyên nhân của sự hình thành các cục máu đông và gây ra đột quỵ.

6 dấu hiệu sớm cảnh báo đột quỵ bạn cần lưu ý - 2

Vấn đề về thị lực:Đột quỵ có thể gây ra những vấn đề về thị lực như ảo ảnh hay mờ mắt. Trong một cuộc khảo sát ở Anh, có khoảng 1.300 người bị đột quỵ khi được hỏi đều nói trước đó họ có các vấn đề về thị lực.

6 dấu hiệu sớm cảnh báo đột quỵ bạn cần lưu ý - 3

Tê mặt, tay, chân:Một dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh đột quỵ đó là tê mặt, cánh tay hoặc chân. Trong một số trường hợp nếu không được điều trị sớm bạn cũng có thể bị liệt một bên mặt hoặc nửa người.

6 dấu hiệu sớm cảnh báo đột quỵ bạn cần lưu ý - 4

Chóng mặt, mệt mỏi:Chóng mặt hay mệt mỏi không lý do là một trong những biểu hiện sớm của bệnh đột quỵ. Tình trạng này khi não của bệnh nhân bị ảnh hưởng.

6 dấu hiệu sớm cảnh báo đột quỵ bạn cần lưu ý - 5

Đau, nhức đầu:Trong cơn đột quỵ, dòng máu lên não bị chặn hoặc gián đoạn do nhiều nguyên nhân, có thể bởi mạch máu đang bị tổn thương. Tình trạng này gây ra những cơn đau nửa đầu đột ngột và nhức đầu đến mức dữ dội.

6 dấu hiệu sớm cảnh báo đột quỵ bạn cần lưu ý - 6

Đau cổ, vai:Một mạch máu trong não bị tổn thương hay vỡ có thể gây ra chứng đau cổ, vai. Ngoài ra, nếu bạn không bị béo phì hay mắc bệnh gì mà đột nhiên không thể chạm cằm vào ngực được thì hay đi gặp bác sĩ sớm, vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm đột quỵ.

 

Khả Minh(theo Brightside)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !