6 công dân thiệt mạng trong vụ xả súng Mỹ, Mexico dự định hành động pháp lý

(VTC News) - Mexico xem xét khả năng yêu cầu dẫn độ người chịu trách nhiệm cho vụ nổ súng ở El Paso, Texas khiến 6 công dân nước này thiệt mạng.

Thêm 7 công dân Mexico khác bị thương trong vụ tấn công khiến 20 người thiệt mạng và 26 người bị thương.

"Chúng tôi đau buồn về những hành vi này và khẳng định các vấn đề xã hội không nên được giải quyết bằng cách sử dụng vũ lực và kích động thù hận", Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador nói trong một sự kiện công khai.

6 cong dan thiet mang trong vu xa sung My, Mexico du dinh hanh dong phap ly hinh anh 1

 Tổng thống Mexico  Andres Manuel Lopez Obrador. 

Ngoại trưởng Mexico, Marcelo Ebrard cho biết Bộ trưởng Tư pháp nước này sẽ xem xét có hành động pháp lý về việc khủng bố thực hiện hành động chống lại người Mexico trong vụ nổ súng ở El Paso. Ông Ebrard nói động thái này có thể dẫn đến dẫn độ người chịu trách nhiệm cho vụ nổ súng.

"Đối với Mexico, cá nhân này là một kẻ khủng bố", ông nói trong một cuộc họp báo.

Nghi phạm trong vụ xả súng thảm khốc ngày 3/8 ở trung tâm mua sắm El Paso được xác định là Patrick Crusius, 21 tuổi. Cảnh sát cho rằng nghi phạm xả súng đã đăng một tuyên bố lên mạng trước vụ tấn công, văn bản dài 2.300 từ nói "tôi có thể chết hôm nay". Trong tuyên bố này tràn ngập những từ ngữ phân biệt chủng tộc và phản đối người nhập cư, đổ lỗi cho họ đã lấy đi việc làm ở Mỹ.

Không lâu sau vụ xả súng El Paso, một vụ tấn công khác xảy ra ở Dayton, Ohio khiến 9 người thiệt mạng và 16 người bị thương. Tay súng bị cảnh sát bắn chết tại hiện trường.

Tổng thống Trump: Xả súng ở Texas là 'hành động hèn nhát'

Tổng thống Trump: Xả súng ở Texas là 'hành động hèn nhát'

Tổng thống Donald Trump gọi vụ xả súng ở Texas khiến ít nhất 20 người chết là “hành động hèn nhát” và không có lý do nào biện minh cho việc giết người vô tội.
Sau thảm sát tại Texas, xả súng ở Ohio khiến ít nhất 10 người chết

Sau thảm sát tại Texas, xả súng ở Ohio khiến ít nhất 10 người chết

Ít nhất 10 người chết sau khi một tay súng tấn công bên ngoài quán bar ở Dayton, Ohio, đầu ngày 4/8 (giờ địa phương).

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Chủ đề:

xả súng

,

Mỹ

,

mexico

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU