6 cái nhất của phim 'Hiệp sỹ mù' làm nức lòng khán giả

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 19/09/2014 11:12:00 +07:00

(VTC News) - Không chỉ là một dự án điện ảnh lớn, Hiệp sỹ mù còn là bộ phim hành động hội tụ nhiều điểm ấn tượng và đặc biệt khiến khán giả 'nức lòng'.

(VTC News) - Không chỉ là một dự án điện ảnh lớn, Hiệp sỹ mù còn là bộ phim hành động hội tụ nhiều điểm ấn tượng và đặc biệt khiến khán giả 'nức lòng'.

Để mang tới cho khán giả một sản phẩm điện ảnh thật chất lượng và đặc sắc, đạo diễn Lưu Huỳnh và giám đốc sản xuất Đàm Vĩnh Hưng đã nỗ lực hết sức mình để Hiệp sỹ mù sức đáng là bộ phim để công chúng chờ đời trong suốt thời gian qua. Bộ phim hội tụ nhiều điểm ấn tượng và đặc biệt:

1. Là một dự án điện ảnh đầy tâm huyết của đạo diễn Lưu Huỳnh, Hiệp sỹ mù còn gây chú ý với thông tin ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng là giám đốc sản xuất của dự án phim này.

Đây là lần đầu tiên Ông hoàng nhạc Việt quyết định lấn sân, đầu tư cho môn nghệ thuật thứ 7 và Hiệp sỹ mù cũng là tác phẩm điện ảnh đầu tiên đạo diễn Lưu Huỳnh bắt tay hợp tác với một ca sỹ của làng giải trí trong nước.

hiệp sỹ mù
2.Hiệp sỹ mù là phim truyện Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn Dolby Atmos – chuẩn âm thanh đỉnh cao nhất của kỹ thuật thiết kế âm thanh hiện đại trên thế giới.

Hiện nay, tại Việt Nam, hệ thống rạp chiếu của CGV và Platinum đã có những phòng chiếu đạt chuẩn Dolby Atmos và Hiệp sỹ mù được coi là bộ phim Việt Nam đầu tiên đáp ứng được những tiêu chuẩn cao của định dạng âm thanh thế hệ mới này.

hiệp sỹ mù
3. Nổi tiếng là một đạo diễn khó tính trong cách làm việc, song Hiệp sỹ mù sẽ là bộ phim đầu tiên đạo diễn Lưu Huỳnh lựa chọn một gương mặt hoàn toàn mới với vai nữ chính.

Sau vòng casting diễn viên vô cùng căng thẳng và gắt gao, Ngọc Thanh Tâm – diễn viên trẻ từng được đào tạo diễn xuất tại Thái Lan, Philippines với sự dìu dắt của những người thầy đến từ Hollywood đã được chọn vào vai Linh trong phim Hiệp sỹ mù.
hiệp sỹ mù
Ngọc Thanh Tâm được coi là một phát hiện thú vị của đạo diễn Lưu Huỳnh và nhà sản xuất Đàm Vĩnh Hưng, để có được vai diễn lớn đầu tay, Ngọc Thanh Tâm đã bỏ ra hơn 6 tháng để luyện tập võ thuật và chấp nhận đóng những cảnh hành động nguy hiểm mà không cần đến cascadeur.

Cách diễn xuất của Ngọc Thanh Tâm còn được các diễn viên nổi tiếng như Đinh Y Nhung, Quốc Cường, Quách Ngọc Ngoan... ngưỡng mộ và đánh giá cao.


4. Ngoài diễn viên chính, Hiệp sỹ mù còn gây bất ngờ khi hội tụ những dàn nghệ sỹ nổi tiếng nhưng lần đầu diễn xuất. Không chỉ đảm nhận vai trò nhà đầu tư, vai diễn ông bố của nhân vật Linh cũng sẽ do chính ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng nhập vai và diễn xuất.

Dù chỉ là vai diễn phụ, song hình ảnh của Ông hoàng nhạc Việt khi mặc trang phục dân tộc, nhuộm răng đen, hút thuốc lào và phải hi sinh cả mái tóc thời thượng cũng sẽ tạo nhiều điểm bất ngờ khi khán giả thưởng thức phim.

hiệp sỹ mù
Bên cạnh Đàm Vĩnh Hưng, cựu người mẫu Thuý Vinh cũng sẽ lần đầu tham gia diễn xuất với vai diễn sư cô trong phim Hiệp sỹ mù.

Với vai diễn đầu tay, ngoài phải cạo trọc đầu, Thuý Vinh còn dành thời gian tìm hiểu về hoàn cảnh sống trong chùa, cũng như thần thái của những người tu hành khi tiếp xúc với Phật tử, đồng thời nghiên cứu kỹ những giáo lý của Phật pháp, nhằm thể hiện vai diễn tốt nhất.

hiệp sỹ mù
Từng tham gia rất nhiều những dự án phim lớn, nhỏ khác nhau và chỉ đóng vai chính, song với Hiệp sỹ mù lần đầu tiên diễn viên, ca sỹ Quách Ngọc Ngoan chấp nhận vào vai phụ với vai diễn gã giang hồ gặp nhiều biến cố của cuộc đời.

Giải thích lí do thay đổi của mình, Quách Ngọc Ngoan tâm sự rằng mình đã rất hứng thú sau khi đọc xong kịch bản Hiệp sỹ mù và phân vai mà Quách Ngọc Ngoan đảm nhận dù là vai phụ nhưng lại có rất nhiều đất diễn và đòi hỏi người diễn viên phải có kinh nghiệm với có thể nhập vai được.


Chỉ đóng vai diễn khách mời, song vai diễn gã tư sản trong Hiệp sỹ mù là vai diễn phim nhựa đầu tiên diễn viên Thương Tín tham gia diễn xuất sau 4 năm ở ẩn vì biến cố của cuộc sống.

5. Ngoài âm thanh, ánh sáng, máy quay… hiện đại, đẳng cấp quốc tế, Hiệp sỹ mù còn khai thác nội dung vô cùng hấp dẫn và đầy tính nhân văn.
hiệp sỹ mù
Hiệp sỹ mù sẽ là cú lột xác với vai trò diễn viên của: Bình Minh, Quốc Cường, Đinh Y Nhung và cũng sẽ đánh dấu sự thay đổi bất ngờ trong tư duy làm phim sau hơn 15 năm làm nghề của đạo diễn Lưu Huỳnh.

6. Đầu tư bạc tỷ với hơn 3 tháng ròng rã thực hiện, vào ngày 26/09 tới đây, Hiệp sỹ mù sẽ được phát hành và công chiếu ở gần 60 rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Đây cũng là bộ phim nhựa đầu tiên của Việt Nam mà có số lượng các rạp chiếu phim đăng ký để phát hành lớn nhất từ trước đến nay.

Trung Ngạn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !