Cần loại bỏ những cách giải nhiệt dưới đây khi vừa đi nắng về

Sau khi đi nắng về, việc bật quạt hướng thẳng vào mặt, uống nước đá hay tắm gội ngay là những cách giải nhiệt sai lầm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Can loai bo nhung cach giai nhiet duoi day khi vua di nang ve hinh anh 1

Uống nước đá: Nhiều người thường uống nước lạnh ngay sau khi đi nắng về để giải nhiệt. Tuy nhiên, uống nước lạnh lúc này sẽ khiến cơ thể giảm nhiệt độ đột ngột, gây viêm họng, cảm lạnh, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Ngoài ra, uống nước lạnh lúc này có thể khiến dạ dày và ruột bị co thắt, dẫn đến tình trạng đau bụng, khó chịu. (Ảnh: Medicalnewstoday)

Can loai bo nhung cach giai nhiet duoi day khi vua di nang ve hinh anh 2

Uống nhiều nước một lúc: Vào mùa hè, uống nước là rất cần thiết nhưng uống nhiều nước cùng một lúc sẽ gây áp lực lên dạ dày. Số lượng lớn nước sau khi đi vào ruột sẽ làm rối loạn nhu động bình thường của ruột, dẫn đến mất thăng bằng chức năng tiêu hóa, gây rối loạn hệ tiêu hóa. (Ảnh: Shesimply)

Can loai bo nhung cach giai nhiet duoi day khi vua di nang ve hinh anh 3

Bật điều hòa nhiệt độ thấp: Theo Today, việc di chuyển đột ngột từ môi trường có nhiệt độ cao (ngoài nắng) sang môi trường có nhiệt độ thấp sẽ làm hạ thân nhiệt đột ngột, mồ hôi không thoát ra được, dễ ngấm ngược lại cơ thể. Điều này dẫn đến cảm lạnh và nguy cơ mắc các căn bệnh về hô hấp. Nguy hiểm hơn, các mạch máu bị co thắt đột ngột dễ dẫn đến tăng huyết áp và nguy cơ đột quỵ cao. (Ảnh: Thefifthestate)

Can loai bo nhung cach giai nhiet duoi day khi vua di nang ve hinh anh 4

Bật quạt hướng thẳng vào mặt: Việc để quạt hướng thẳng vào người có thể khiến mồ hôi bốc hơi nhanh, nhiệt độ ngoài giảm xuống rõ rệt tạo cảm giác mát mẻ. Tuy nhiên, lúc này nhiệt độ bên trong cơ thể chưa kịp hạ xuống. Điều này gây mất cân bằng nhiệt độ giữa môi trường trong và ngoài. Đây là nguyên nhân khiến bạn dễ bị cảm, đau đầu, chóng mặt và viêm đường hô hấp. (Ảnh: Thesun)

Can loai bo nhung cach giai nhiet duoi day khi vua di nang ve hinh anh 5

Tắm gội ngay: Việc tắm ngay khi vừa đi nắng về có thể giúp bạn cảm thấy mát mẻ và thoải mái ngay lúc đó. Tuy nhiên, thực tế, đây là một việc làm rất nguy hiểm. Khi vừa đi ngoài nắng về, nhiệt độ cơ thể đang tăng cao, đi tắm ngay lúc này sẽ làm cho thân nhiệt cơ thể giảm đột ngột, từ đó dễ gây ra đột quỵ. (Ảnh: Shutterstock)

Can loai bo nhung cach giai nhiet duoi day khi vua di nang ve hinh anh 6

Ăn đồ lạnh: Kem, trái cây lạnh có thể làm mát cơ thể và giải nhiệt ngay tức thì. Tuy nhiên, khi thân nhiệt đang cao, ăn đồ lạnh sẽ gây ra tình trạng sốc nhiệt, cảm, đau họng. Tốt nhất, bạn nên ngồi nghỉ khoảng 15-30 phút cho hạ thân nhiệt, sau đó hãy ăn đồ lạnh. (Ảnh: Stuff)

Uống trà đá để giải khát, cẩn thận rước bệnh vào người

Uống trà đá để giải khát, cẩn thận rước bệnh vào người

Người bị bệnh gan, thận, mắc các vấn đề về tiêu hóa, hô hấp… không nên dùng loại thức uống này.
 
Công dụng tuyệt vời của nước dừa đối với sức khỏe trong những ngày nắng nóng

Công dụng tuyệt vời của nước dừa đối với sức khỏe trong những ngày nắng nóng

Uống nước dừa thường xuyên với liều lượng vừa phải sẽ giúp bạn đẹp da, giảm nguy cơ mất nước, tốt cho tim mạch và tăng cường năng lượng.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU