6 cách chấm dứt tình trạng táo bón
  • Zalo

6 cách chấm dứt tình trạng táo bón

Tư vấn Thứ Năm, 31/12/2020 07:25:38 +07:00
(VTC News) -

Uống nhiều nước, sử dụng thêm trà chanh mật ong, ăn các thực phẩm có nhiều chất xơ hay sữa chua là những cách để chấm dứt tình trạng táo bón nhanh chóng.

6 cách chấm dứt tình trạng táo bón - 1

Uống trà chanh + mật ong: Hỗn hợp trà chanh và mật ong sẽ giúp bạn nhuận tràng hơn. Ngoài ra, chanh cũng hoạt động như một chất kích thích, giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá và thải độc cho cơ thể.

6 cách chấm dứt tình trạng táo bón - 2

Uống nhiều nước: Theo các chuyên gia, đàn ông nên uống 3,7 lít nước và phụ nữ nên uống 2,7 lít nước mỗi ngày để phòng ngừa táo bón. Bạn có thể dùng thêm nước hoa quả cho dễ uống.

6 cách chấm dứt tình trạng táo bón - 3

Ăn thực phẩm nhiều chất xơ: Thực phẩm nhiều chất xơ giống như thuốc giúp nhuận tràng tự nhiên. Nghiên cứu cho rằng, mỗi ngày bạn cần bổ sung ít nhất từ 20 – 35g chất xơ để đại tiện được dễ dàng hơn.

6 cách chấm dứt tình trạng táo bón - 4

Dùng thảo mộc: Một số loại thảo mộc như cỏ cà ri, hạt lanh và mã đề có tác dụng nhuận tràng, làm mềm chất thải. Vì vậy, nếu bạn đang bị táo bón, hãy dùng thêm các nguyên liệu này để sớm khỏi bệnh.

6 cách chấm dứt tình trạng táo bón - 5

Ăn mận khô: Quả mận khô không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa sorbitol, một loại đường có tác dụng làm lỏng chất thải, giúp giảm táo bón một cách tự nhiên.

6 cách chấm dứt tình trạng táo bón - 6

Ăn sữa chua: Mặc dù một số người khuyên không nên dùng các sản phẩm làm từ sữa khi bị táo bón, nhưng sữa chua là một ngoại lệ. Bởi trong sữa chua chứa vô số các chất lợi khuẩn giúp chấm dứt tình trạng táo bón rất nhanh chóng.

Bạn có cảm nghĩ gì về "6 cách chấm dứt tình trạng táo bón" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp