Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

6 bí quyết "nằm lòng" trước khi mua HDTV

(VTC News) - Trước khi mua một chiếc HDTV, người mua nên cân nhắc các yếu tố như kích thước, độ phân giải, thiết bị kèm… và cả túi tiền.


Tin được quan tâm

» Top 10 Tivi LCD 32 inch giá tốt nhất tại Việt Nam
» Tivi 3D của hãng nào giảm giá nhiều nhất?1. Kích thước

Một chiếc tivi với kích thước lớn có thể gây ấn tượng với những người đến thăm nhà bạn nhưng thực tế, đôi khi nó cũng gây ra tình trạng nhức đầu, mỏi mắt cho gia bạn. 


 

Nếu kích thước tivi quá lớn, bạn buộc phải ngồi quá gần màn hình, các hình ảnh sẽ không sắc nét, khiến người xem bị nhức đầu bởi mắt của bạn luôn phải căng lên trong thời gian dài. Khoảng cách lý tưởng giữa TV và mắt của bạn bằng 1,5 đến 2,5 lần kích thước của màn hình. Ví dụ, nếu ghế sofa cách tivi 1,8 mét, thì bạn nên chọn chiếc TV có kích thước từ 30 và 50 inch.

2. Vận chuyển


 

Một chiếc TV lớn có thể phù hợp với căn phòng của bạn nhưng việc chuyên chở nó về nhà cũng là điều quan trọng bởi chỉ cần một va chạm nhẹ cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và âm thanh. Trong trường hợp này, bạn nên thuê một chiếc xe SUV hoặc nhờ bộ phận giao hàng để đảm bảo độ an toàn.

3. Độ phân giải

 

 

Để lựa chọn một TV cỡ vừa - 40 inch hoặc nhỏ hơn - bạn chỉ cần độ phân giải 720 pixel. Với TV 55-inch thì độ phân giải là 1080 pixel sẽ sắc nét và chi tiết. Độ phân giải rất quan trọng với một chiếc tivi bởi nó ảnh hưởng đến hình ảnh.

4. Tỷ lệ cập nhật

 

 

High Fresh Rate là số lần cập nhật hình ảnh lên màn hình hiển thị trong một giây. Việc làm tươi là rất cần thiết bởi vì các hạt phốt pho chỉ có thể lưu giữ độ phát sáng của chúng trong 1 phần của giây. Tần suất làm tươi càng cao thìhình ảnh xuất hiện trên màn hình càng ổn định.

Bạn nên lựa chọn các màn hình có tần suất làm tươi ít nhất là 70hz với độ phân giải mà bạn lựa chọn. Một HDTV có tỷ lệ 60Hz (60 mới hình ảnh/giây) là sự lựa chọn cần thiết. HDTV tầm trung có tốc độ làm tươi 120Hz. Tuy nhiên, dùng HDTV với tốc độc 120Hz khá tốn kém, không cần thiết.

5. Thiết bị đi kèm

 

 

TV là thiết bị giúp thành viên trong gia đình giải trí sau những giờ làm việc dài vì vậy, khi mua TV bạn nên dành tiền để đầu tư vào một số thiết bị đi kèm như máy nghe nhạc Blu-ray, game console, hệ thống loa, hoặc ngay cả những chi phí bổ sung cho thuê bao truyền hình cáp.

6. Thiết bị xem 3D

 

 

Để được thưởng thức các chương trình trên TV 3D bạn cần phải có kính 3-D, đầu đĩa 3-D Blu-ray và một số thiết bị 3-D Blu-ray. Nhưng trước khi quyết định mua các thiết bị đi kèm, bạn nên cân đối nguồn tiền của mình đừng để lâm vào cảnh tiếc nuối vì đã vung tay.

Tin được quan tâm

» Top 10 Tivi LCD 32 inch giá tốt nhất tại Việt Nam
» Tivi 3D của hãng nào giảm giá nhiều nhất?
Thành Công (theoAO)


Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh