• Zalo

6 bài hát nổi tiếng của Vpop có phần lời nghe kĩ đến mấy vẫn... khó hiểu

Trẻ Thứ Năm, 08/04/2021 12:00:00 +07:00

Vừa vô tình, vừa cố ý, cư dân mạng đã tập hợp được một loạt lời bài hát để đời mà ở đó, việc nghe - hiểu được tiếng Việt đúng là thách thức khó nhằn.

Ngày mai - Tóc Tiên

Có thể nhiều người không biết Ngày mai là một ca khúc của Tóc Tiên nhưng chắc hẳn đã nghe loáng thoáng cụm từ “vũ đạo cồng chiêng”, cùng với đó là đoạn “drop” sử dụng chất liệu nhạc cụ dân tộc cực bắt tai. Có lẽ vì quá ấn tượng với phần nhạc mà ít ai phát hiện ra lời hát của Ngày mai cũng có một đoạn khá vô lý.

6 bài hát nổi tiếng của Vpop có phần lời nghe kĩ đến mấy vẫn... khó hiểu - 1

Làm cách nào để vừa có thể ngủ nướng lại vừa ngắm được bình minh như Tóc Tiên đây?

Ghen – Khắc Hưng x Min x Erik

Min và Erik có màn kết hợp bùng nổ với bản hit Ghen. Giai điệu bắt tai, MV được đầu tư khủng là những lời khen có cánh mà người hâm mộ dành cho hai nghệ sĩ trẻ của Vpop. Tuy nhiên, khi soi kỹ phần lời, nhiều người dễ dàng nhận ra điểm vô lý khá hài hước trong câu hát của Erik.

6 bài hát nổi tiếng của Vpop có phần lời nghe kĩ đến mấy vẫn... khó hiểu - 2

Cư dân mạng bình luận vui về câu hát này: “2h sáng thì người ta đã đi ngủ được mấy giấc rồi Erik ơi, mấy ai mà thức trả lời điện thoại?”

Daydreams - Soobin Hoàng Sơn ft Big Daddy

Ra mắt vào năm 2015, bản hit Daydreams cho tới bây giờ vẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Sự phối hợp từ phần beat gây nghiện của Touliver, giọng hát ngọt ngào của Soobin Hoàng Sơn và lối rap cuốn hút của Big Daddy đã đem đến thành công của bài hát này. Thế nhưng, khi “cắt câu lấy nghĩa” đoạn rap của Big Daddy, cư dân mạng bỗng phát hiện, thì ra vị giám khảo của King of Rap không giỏi giữ bí mật cho lắm.

6 bài hát nổi tiếng của Vpop có phần lời nghe kĩ đến mấy vẫn... khó hiểu - 3

Sau này còn ai dám kể bí mật thầm kín với Big Daddy được nữa?

Tìm lại bầu trời – Tuấn Hưng

Tìm lại bầu trời là một trong số những ca khúc nổi tiếng nhất của Tuấn Hưng. Bài hát là nỗi dằn vặt của người con trai khi đánh mất cô gái mình yêu thương. Ca từ ý nghĩa là thế nhưng bản hit này cũng không thoát khỏi nhiều “thánh soi” như những bài hát kể trên.

6 bài hát nổi tiếng của Vpop có phần lời nghe kĩ đến mấy vẫn... khó hiểu - 4

 Xin được hỏi "vô tâm" với "không quan tâm" khác nhau thế nào?

Trót yêu – Trung Quân Idol

Là một trong những nam ca sĩ hát ballad được yêu thích của làng nhạc Việt, Trung Quân Idol đã sở hữu nhiều ca khúc thành công như Dấu mưa, Chiều nay không có mưa bay, Có điều gì sao không nói cùng anh,… Và dĩ nhiên không thể không kể đến Trót yêu, ca khúc “khai sáng” ra một mùa hoàn toàn mới.

6 bài hát nổi tiếng của Vpop có phần lời nghe kĩ đến mấy vẫn... khó hiểu - 5

Nhờ Trung Quân Idol mà chúng ta biết được, một năm không chỉ có 4 mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông, ngoài ra còn có thêm “mùa ghé”.

Bạc phận – Jack x K-ICM

Trước khi “đường ai nấy đi”, Jack và K-ICM từng là bộ đôi ca – nhạc sĩ vô cùng thành công. Năm 2019, bộ đôi phát hành MV Bạc phận và gây tiếng vang lớn, nổi bật nhất là thành tích MV cán mốc 300 triệu lượt xem nhanh nhất lịch sử Vpop (vị trí này sau đó bị Sóng gió đánh bại). Nhiều cô gái khi nghe bài hát này không khỏi giật mình, hóa ra còn có màu son gây ám ảnh hơn cả hồng cánh sen.

6 bài hát nổi tiếng của Vpop có phần lời nghe kĩ đến mấy vẫn... khó hiểu - 6

Có fan nữ nào dám thử màu son cỏ dại được Jack gửi tặng không?

Rachel Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp