• Zalo

58 bệnh nhân mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 2 lần

Tin tứcThứ Hai, 06/04/2020 21:40:26 +07:00
(VTC News) -

Bộ Y tế cho biết, trong số 150 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị có 34 ca âm tính lần 1 và 24 ca âm tính lần 2.

Tính đến 18h ngày 6/4, Việt Nam có 245 trường hợp mắc Covid-19, với 4 ca mới ghi nhận trong ngày. Trong đó, 153 người từ nước ngoài chiếm 62,4%; 92 người lây nhiễm thứ phát trong đó 62 người thuộc ổ dịch nội địa.

Cũng trong hôm nay, thêm 4 bệnh nhân được công bố điều trị khỏi Covid-19, gồm 1 người tại Bệnh viện Đà Nẵng, 1 ca tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Cần Thơ, 2 ca tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh.

Như vậy, trong tổng số 245 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam có 95 trường hợp điều trị khỏi.

58 bệnh nhân mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 2 lần - 1

 

Trong số 150 bệnh nhân đang điều trị có 34 ca âm tính lần 1 và 24 ca âm tính lần 2. Trong khi đó, trước tình trạng sức khỏe diễn biến xấu của phi công người Anh (BN 91), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM hội chẩn liên viện với Bệnh viện Chợ Rẫy, chỉ định cho bệnh nhân can thiệp ECMO. 

Đây là ca đầu tiên được phát hiện ở quán Buddha, Quận 2 TP.HCM, trong sáng 6/4. 

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, tính tới ngày 6/4, Việt Nam trải qua đúng 1 tháng kể từ giai đoạn II. Đến nay, khi dịch bệnh lan ra toàn thế giới, Việt Nam hiện đứng thứ 96 trên thế giới về số ca nhiễm và là 1 trong 3 nước có trên 200 ca nhiễm bệnh mà chưa có người tử vong.

Theo Phó Thủ tướng, có thể khẳng định tới giờ phút này, Việt Nam đã và đang kiểm soát được dịch bệnh. Thay mặt Ban chỉ đạo quốc gia, Phó Thủ tướng trân trọng cảm ơn nhân dân chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.

Hơn thế, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, từ những cụ già tới các em nhỏ đã có muôn vàn hành động rất đẹp, hết sức ý nghĩa để tiếp thêm sức mạnh vật chất và tinh thần cho cuộc chiến chống dịch.

 Phó Thủ tướng khẳng định, dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Việt Nam quyết không được chủ quan, lơi lỏng. 

58 bệnh nhân mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 2 lần - 2

 

58 bệnh nhân mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 2 lần - 3

 

Về hậu cần, Bộ Y tế đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế và thuốc trong trường hợp dịch xảy ra theo chiều hướng xấu hơn, đủ hậu cần cung cấp cho hàng chục ngàn bệnh nhân; sản xuất được khẩu trang và đồ chống dịch từ nguyên liệu trong nước. Đối với máy thở, Bộ Y tế phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ nghiên cứu sản xuất máy thở xâm nhập và không xâm nhập để thay thế những máy thở ngoại nhập.

Về điều trị, Bộ Y tế khuyến cáo các cơ sở y tế trên toàn quốc nâng cấp mức độ phòng, chống bệnh dịch ngay từ cửa ra vào. Các bệnh nhân đến khám sẽ được coi như bệnh nhân nghi lây nhiễm Covid-19 và được phân luồng điều tra dịch tễ và xét nghiệm; khuyến cáo người dân ngoại trừ những trường hợp cấp cứu còn lại tái khám và khám bệnh thông thường nên sử dụng các dịch vụ hệ thống y tế cơ sở. Đặc biệt, khi đến thăm khám nên đặt lịch hẹn để thực hiện đúng tinh thần giãn cách xã hội của Thủ tướng và đảm bảo an toàn cho người dân khi khám bệnh.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương thành lập các tổ chủ động thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng là “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, phát hiện từng đối tượng”, theo phương châm phát hiện và cách ly. Duy trì tổ mỗi tổ tối thiểu 2 người, thành phần gồm công an (cảnh sát khu vực) và y tế cơ sở, đại diện của Mặt trận Tổ quốc, bí thư tổ chức Đảng, trưởng thôn khu phố.

Mỗi tổ có nhiệm vụ lập danh sách theo dõi, sàng lọc chặt chẽ những ai có biểu hiện sốt ho khó thở đặc biệt là những người đi về từ vùng dịch, những người đến các cơ sở y tế, những người đang lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ; những đối tượng lang thang ngoài xã hội (nghiện ma túy; có tệ nạn xã hội) và báo ngay cho y tế cơ sở để kịp thời xử lý y tế.

Video: Nhật ký chống Covid-19

PV/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !