58 bài thi điểm 0 tăng điểm mạnh sau phúc khảo: Đơn vị nào phụ trách chấm trắc nghiệm ở Tây Ninh?

(VTC News) - Đại học Công nghệ Đồng Nai là đơn vị chủ trì công tác chấm thi trắc nghiệm các bài thi của tỉnh Tây Ninh.

Liên quan đến 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh ở Tây Ninh bị điểm 0, theo thông tin từ lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh này, sau khi có kết quả phúc khảo, Bộ GD-ĐT chỉ đạo Ban Chấm thi trắc nghiệm và Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh rà soát, báo cáo.

Được biết, Trường Đại học công nghệ Đồng Nai là đơn vị chủ trì việc chấm thi trắc nghiệm cho các bài thi của tỉnh Tây Ninh. Nguyên nhân khiến nhiều bài thi của thí sinh bị chấm sai được cho là do thí sinh tô sai mã đề, tô nhầm số báo danh và tô mờ đáp án.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Tây Ninh, việc chấm phúc khảo được thực hiện theo đúng quy trình của Bộ GD-ĐT. Cụ thể, Ban Phúc khảo rút bài thi của thí sinh, đối chiếu với biên bản thu bài thi, sơ đồ phát đề thi và dữ liệu ảnh quét của thí sinh để kiểm tra tính chính xác, xác định rõ nguyên nhân rồi thực hiện công tác phúc khảo.

Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cũng cho biết, việc 58 bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 chỉ xảy ra ở Hội đồng thi Sở GĐ-ĐT tỉnh Tây Ninh.

58 bai thi diem 0 tang diem manh sau phuc khao: Don vi nao phu trach cham trac nghiem o Tay Ninh? hinh anh 1

58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh ở Tây Ninh bị điểm 0 được nâng điểm sau khi phúc khảo. (Ảnh minh họa)

Sở GD-ĐT Tây Ninh cũng tổ chức gặp gỡ 34 thí sinh và gia đình ngay sau khi công bố kết quả thi để trao đổi, động viên các em. Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh và thực hiện đúng quy chế thi, Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh đưa những bài thi này vào diện chấm phúc khảo và yêu cầu cập nhật, công bố kết quả phúc khảo để thí sinh kịp thời sử dụng trong xét tuyển sinh ĐH - CĐ theo nguyện vọng.

Sau khi chấm phúc khảo, 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh thuộc Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh được trả về kết quả thực.

Trước đó, theo kết quả chấm phúc khảo Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, 95 bài thi tăng điểm sau khi phúc khảo. Trong đó, có 58 bài thi bị điểm 0 đều tăng sau phúc khảo. Bài tăng nhiều nhất là từ 0 lên 8,75 điểm, bài tăng ít nhất là từ 0 lên 2 điểm. Có rất nhiều bài thi tăng từ 0 lên 7 đến 7,5 điểm sau phúc khảo.

Bài thi từ 0 điểm tăng lên 8,75 sau phúc khảo: Bộ GD&ĐT nói gì?

Bài thi từ 0 điểm tăng lên 8,75 sau phúc khảo: Bộ GD&ĐT nói gì?

Theo Bộ GD&ĐT, 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh bị điểm 0 là hiện tượng cá biệt, chỉ xảy ra ở Hội đồng thi Sở GĐ&ĐT tỉnh Tây Ninh.
 
Bài thi 0 điểm tăng lên 8,75 sau chấm phúc khảo ở Tây Ninh

Bài thi 0 điểm tăng lên 8,75 sau chấm phúc khảo ở Tây Ninh

Sau chấm phúc khảo các bài thi THPT Quốc gia 2019 ở Tây Ninh, nhiều bài tăng từ 0 lên 7-8,5 điểm.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU