578 nhà giáo được phong GS, PGS

(VTC News)- Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước vừa thông báo, năm 2010 cả nước sẽ  có 578 nhà giáo được công nhận chức danh GS và PGS. Trong đó có 71 nhà giáo được công nhận chức danh GS và 507 nhà giáo được công nhận chức danh PGS.

» Từ học sinh trường làng thành GS nổi tiếng thế giới
» GS Ngô Bảo Châu nhận căn hộ 160m2 ở Vincom
» GS Ngô Bảo Châu về Việt Nam tiếp các nhà khoa học Pháp
» GS Ngô Bảo Châu được cấp căn hộ cao cấp

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng danh hiệu GS, PGS cho các nhà giáo. (Ảnh minh họa) 

Được biết trong đợt xét GS, PGS năm 2010, lực lượng công an có thêm 7 giáo sư và 15 phó giáo sư. Các hội đồng ngành có nhiều ứng viên đạt chức danh giáo sư, phó giáo sư là y học, kinh tế học, khoa học quân sự.

Lễ công bố Quyết định công nhận chức danh GS, PGS và trao bằng chứng nhận sẽ diễn ra vào ngày 14/11 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Bắt đầu từ năm 2011 việc xét công nhận chức danh GS, PGS sẽ được sửa đổi theo hướng chặt chẽ và yêu cầu cao hơn về các hoạt động chuyên môn.


Theo GS.TSKH Bành Tiến Long, Phó Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư, để được xét công nhận chức danh GS, các ứng viên phải đáp ứng yêu cầu hướng dẫn chính 2 luận án tiến sĩ, 2 luận án thạc sĩ. Bên cạnh đó, một số chế độ về lương bậc với GS, PGS cũng được điều chỉnh thích hợp hơn.

Phạm Thịnh
 Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN