57.000 đoàn viên cả nước được đào tạo lái xe an toàn

(VTC News) - Cuộc thi “Thanh niên với Văn giao thông 2015” thu hút hàng vạn đoàn viên và thanh niên trên cả nước tham dự, góp phần nâng cao ý thức ATGT trong giới trẻ.

Năm 2015, Công ty Honda Việt Nam và 169 Đại lý ủy nhiệm (HEAD) đã phối hợp với các tỉnh/thành Đoàn tổ chức tới 166 chương trình tuyên truyền ATGT và đào tạo Lái xe an toàn (LXAT) cho 57.000 Đoàn viên tại 47 tỉnh/thành phố trên cả nước, tăng 155% về số chương trình và 190% về số Đoàn viên tham gia so với năm trước.

Cuộc thi

Cuộc thi "Thanh niên với văn hóa giao thông 2015" thu hút 25.000 bài thi của đoàn viên và thanh niên trên khắp cả nước

Bắt đầu từ những nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông trong giới trẻ, các bạn Đoàn viên, Thanh niên được các hướng dẫn viên LXAT của Công ty Honda Việt Nam và các HEAD hướng dẫn các kỹ năng để tham gia giao thông phòng tránh được rủi ro và an toàn hơn.

Trên sân thực hành, các học viên được hướng dẫn cách kiểm tra xe trước khi tham gia giao thông, tư thế lái xe và ngồi sau xe an toàn, trang phục an toàn khi lái xe.

Quan trọng hơn, các học viên được hướng dẫn thực hành ba kỹ năng chính khi tham gia giao thông, gồm có cua vòng, giữ thăng bằng và phanh khẩn cấp. Các buổi hướng dẫn LXAT đã diễn ra rất thành công và nhận được sự đánh giá rất cao của các học viên tham dự và các đơn vị phối hợp.

Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông 2015” được TW Hội Liên hiệp Thanh niên Viêt Nam và Công ty Honda Việt Nam phối hợp phát động vào tháng 9/2015 cũng nhận được sự ủng hộ và tham gia đông đảo với gần 25.000 bài thi của các Đoàn viên, Thanh niên trên khắp cả nước.


Do đó, cơ cấu Giải thưởng năm nay cũng được tăng lên bao gồm 1 Giải Nhất, 5 Giải Nhì, 14 Giải Ba và 300 Giải Khuyến Khích. Những gương mặt xuất sắc nhất có mặt tại Vòng Chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi, cùng tranh tài trong không khí vô cùng sôi động tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.


Thái Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN