57 cán bộ ngành nông nghiệp bị thất lạc bằng cấp 3: Giám đốc Sở ở Quảng Trị nói gì?

(VTC News) - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Quảng Trị xác nhận thông tin 57 cán bộ công tác trong ngành NN&PTNT của tỉnh này bị thất lạc bằng cấp 3.

Trưa 21/1, trả lời PV VTC News, ông Võ Văn Hưng - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị xác nhận thông tin, đơn vị vừa phát hiện hàng chục cán bộ của ngành NN&PTNT của tỉnh Quảng Trị bị thất lạc bằng cấp 3

Theo đó, trong lần kiểm tra, rà soát văn bằng chứng chỉ, Sở NN&PTNT phát hiện 57 cán bộ thuộc ngành thiếu bằng tốt nghiệp THPT bản gốc.

Theo người đứng đầu Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị, trong số 57 cán bộ kể trên có một số trường hợp làm lãnh đạo như ông Lê Quang Ánh - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi Thú y tỉnh Quảng Trị; ông Trần Văn Tý - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị...

Ngoài ra còn có một nữ cán bộ làm công tác văn thư được xác định không có bằng tốt nghiệp THPT.

57 can bo nganh nong nghiep bi that lac bang cap 3: Giam doc So o Quang Tri noi gi? hinh anh 1

 Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: QT)

"Nói họ không có bằng tốt nghiệp cấp 3 là không chính xác vì trong hồ sơ lý lịch của họ vẫn có bằng cấp 3 photo công chứng, có điều là bằng gốc của họ đang bị thất lạc.

Hiện tại, sau khi sự việc được phát hiện, đã có hơn 10 trường hợp cung cấp lại được bằng gốc. Số còn lại đang tiếp tục đến các cơ sở giáo dục họ theo học trước kia để làm thủ tục cấp lại bằng", Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị nói.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị đính chính thêm: "Nói tất cả các trường hợp bị phát hiện thất lạc không có bằng cấp ba là cán bộ của Sở NN&PTNT là không đúng vì Sở chỉ có hơn 30 biên chế. Phải nói là các cán bộ bị phát hiện thất lạc bằng cấp 3 là những người đang công tác trong ngành NN&PTNT của tỉnh Quảng Trị mới chính xác".

Ông Hưng khẳng định, hiện tại Sở NN&PTNT đã yêu cầu tất cả các cán bộ của Sở bị phát hiện thất lạc bằng cấp phải nộp lại toàn bộ hồ sơ trong đó có bằng gốc của các văn bằng chứng chỉ có liên quan để đối chiểu, kiểm tra. Trong trường hợp phát hiện khai man lý lịch thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trả lời báo chí vào ngày 20/1 ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết chưa nhận được báo cáo sự việc trên.

“Tôi sẽ cho kiểm tra, xác minh sự việc trên”, ông Chính nói.

Video: Phát hiện hàng chục cán bộ dùng bằng giả tiến thân

>>> Đọc thêm: Hiệu phó trường Dân tộc Nội trú không có bằng tốt nghiệp cấp 3?

NGUYỄN VƯƠNG
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU