55% người dùng cảm thấy ‘phẫn nộ’ vì Apple làm điều này

Kinh tếThứ Tư, 20/09/2017 07:08:00 +07:00

Việc loại bỏ đi nút Home truyền thống trên thiết bị iPhone X ra mắt vào ngày 12/9, Apple đã khiến phần lớn người dùng cảm thấy khó khăn khi sử dụng sản phẩm của mình.

Với việc loại bỏ nút Home vật lý trên thân máy, người dùng sẽ vĩnh viễn không được sử dụng tính năng Touch ID (bảo mật vân tay) nữa, thay vào đó sẽ là Face ID (bảo mật khuôn mặt 3D).

Ngoài ra, một tính năng khác cũng đã bị Apple loại bỏ là Reachability.

23

 Tính năng "thu gọn màn hình" bị loại bỏ vì không còn nút Home. (Ảnh: internet)

Tính năng này đã được giới thiệu ba năm trước với sự ra mắt của iPhone 6 và 6 Plus, một trong những thiết bị màn hình lớn đầu tiên của Apple. Reachability cho phép bạn thu nhỏ màn hình bằng cách nhấn đúp vào nút Home vật lí.

Từ đó, các biểu tượng trên iPhone sẽ được thu gọn ở phần giữa màn hình, giúp người dùng dễ dàng thao tác với một ngón tay.

Screenshot (40) 3

 Apple "hủy diệt" nút Home trên iPhone X. (Ảnh: Apple)

Mặc cho các đối thủ “thả ga” phát triển các dòng điện thoại màn hình lớn, Apple vẫn trung thành với kiểu thiết kế màn hình gọn nhẹ của mình theo tiêu chí của Steve Jobs trước đó.

Khi màn hình lớn của chiếc iPhone 6 và 6 Plus ra đời, việc sử dụng điện thoại với chỉ một bàn tay vẫn có thể sử dụng nhờ tính năng Reachbility.

Video: Được chào giá 40-50 triệu ở Việt Nam, iPhone X có gì?

Theo thống kê của Apple Insider, mặc dù là một tính năng khó nhằn nhưng vẫn có hơn 55% người dùng có thể sử dụng được tính năng “thu gọn màn hình” này.

Sự ra mắt của iPhone X cùng việc khai tử nút Home sẽ khiến cho đa phần người dùng cảm thấy rất khó khăn trong việc sử dụng điện thoại bằng một tay, dẫu biết rằng việc loại bỏ đó sẽ giúp cho iPhone X có màn hình tràn viền tân tiến.

Screenshot (48)

Tuy nhiên bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus vẫn giữ được nút Home như các thế hệ trước. (Ảnh: Apple) 

Tất nhiên, nếu bạn cảm thấy không hài lòng về điểm này thì iPhone 8 và 8 Plus vẫn là một lựa chọn mới cho bạn. Bên cạnh đó iPhone SE vẫn sẽ được bán ra bởi Apple nếu như bạn thực sự cần một chiếc điện thoại “một tay cầm” như trước.

Vũ Đình Nguyên
Chuyên đề: iPhone 8
Bình luận
vtc.vn