52 vũ công nhí tái hiện vẻ đẹp Hà Nội bằng vũ điệu và âm nhạc

Ca NhạcThứ Hai, 18/09/2023 14:44:28 +07:00
(VTC News) -

Đại vũ kịch "Sắc màu tuổi thơ Vol.05 - Lắng" với sự tham gia của 52 vũ công nhí sẽ tái hiện vẻ đẹp của Hà Nội thông qua vũ điệu và âm nhạc.

Đại vũ kịch Sắc màu tuổi thơ là sân chơi dành cho các em nhỏ đam mê nghệ thuật nhảy múa. Tuy nhiên, sau 4 mùa của Sắc màu tuổi thơ, số thứ 5 của chương trình với tựa đề Lắng sẽ trở thành "món ăn tinh thần" cho khán giả ở nhiều lứa tuổi.

Theo đó, vở đại vũ kịch Sắc màu tuổi thơ Vol.05 - Lắng sẽ tái hiện vẻ đẹp và nhịp sống của Hà Nội qua 4 mùa trong năm.

Đại vũ kịch "Sắc màu tuổi thơ Vol.05 - Lắng" quy tụ 52 vũ công nhí được đào tạo trong suốt 9 tháng.

Đại vũ kịch "Sắc màu tuổi thơ Vol.05 - Lắng" quy tụ 52 vũ công nhí được đào tạo trong suốt 9 tháng.

Thông qua những bước nhảy sôi động, đầy đam mê của các vũ công nhí và giai điệu tươi mới, hiện đại của phần âm nhạc được biên tập kỹ càng, khán giả sẽ thấy được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc giao mùa, những thanh âm gần gũi, những phút giây lãng mạn mang đậm “chất Hà Nội”.

Ở vở đại vũ kịch Sắc màu tuổi thơ Vol.05 - Lắng, khán giả nhỏ tuổi sẽ được khám phá thế giới đầy sắc màu, đầy sôi động của Hà Nội. Còn những khán giả đã lớn tuổi hơn sẽ được dịp lắng lại, chiêm nghiệm những xúc cảm mà mình từng có trên mảnh đất Thủ đô.

Vở diễn tái hiện nhịp sống và vẻ đẹp Hà Nội thông qua vũ đạo và âm nhạc.

Vở diễn tái hiện nhịp sống và vẻ đẹp Hà Nội thông qua vũ đạo và âm nhạc.

Vở vũ kịch quy tụ 52 em nhỏ chưa từng được đào tạo về vũ đạo. Sau 1 năm được 2 giám đốc nghệ thuật Nguyễn Viết Thành và Chu Quỳnh Trang cùng ê-kíp biên đạo đào tạo, uốn nắn, các em nhỏ sẽ trở thành vũ công nhí chuyên nghiệp, tự tin thể hiện bản thân trên sân khấu.

Chia sẻ về vở đại vũ kịch Sắc màu tuổi thơ Vol.05 - Lắng, biên đạo Nguyễn Viết Thành cho biết: "Đại vũ kịch Sắc màu tuổi thơ Vol.05 - Lắng được dàn dựng bởi đội ngũ biên đạo thuộc thế hệ GenZ và được trình diễn hoàn toàn bởi các em nhỏ.

Đây chính là nét mới trong Sắc màu tuổi thơ lần này. Với đội ngũ nhân sự nòng cốt đều là các em nhỏ, các bạn biên đạo trẻ, chúng tôi hy vọng vở vũ kịch sẽ là 'tấm vé về tuổi thơ' cho các khán giả".

Biên đạo Nguyễn Viết Thành và Chu Quỳnh Trang (từ trái sang) chia sẻ về dự án.

Biên đạo Nguyễn Viết Thành và Chu Quỳnh Trang (từ trái sang) chia sẻ về dự án.

Biên đạo Chu Quỳnh Trang nhấn mạnh: "Chúng tôi có thể tự tin khẳng định rằng vở đại vũ kịch Sắc màu tuổi thơ Vol.05 - Lắng sẽ được đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng nhất từ trước đến nay. Việc sử dụng các nhân sự trẻ để thể hiện tinh thần tiếp bước, hỗ trợ lớp trẻ trên con đường tiếp cận và chinh phục nghệ thuật của chúng tôi.

Sau 9 tháng đào tạo nghiêm túc, chúng tôi tin tưởng đây sẽ là vở đại vũ kịch xứng đáng với những chờ đợi của khán giả ở mọi lứa tuổi”.

Đại vũ kịch Sắc màu tuổi thơ Vol.05 - Lắng sẽ được trình diễn 2 suất, vào lúc 20h ngày 30/9 và 1/10/2023 tại nhà hát Lớn Hà Nội.

An Nguyên
Bình luận
vtc.vn