52 nước thắt chặt nhập cảnh đối với du khách từ Hàn Quốc vì dịch Covid-19
  • Zalo

52 nước thắt chặt nhập cảnh đối với du khách từ Hàn Quốc vì dịch Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 28/02/2020 12:39:00 +07:00
(VTC News) -

Hơn 50 quốc gia đang thực hiện biện pháp thắt chặt nhập cảnh đối với du khách từ Hàn Quốc bằng các lệnh cấm hoặc thủ tục kiểm dịch chặt chẽ hơn.

Yonhap đưa tin, theo dữ liệu từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm 28/2, có 27 nước đã cấm người Hàn Quốc và người nước ngoài đã đến thăm đất nước châu Á trong vài tuần qua nhập cảnh. Trước đó một ngày, con số này là 22. Trong số này, có Ả-rập Xê-út, Palestine, Jamaica.

Một số quốc gia châu Âu cũng bắt đầu tăng cường các thủ tục kiểm dịch đối với người từ Hàn Quốc, bao gồm Bosnia-Herzegovina, Serbia, Iceland và Croatia.

Nhiều quốc gia trong số này đã thêm Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Italy - nơi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - vào danh sách kiểm dịch của họ. Điều này đặt số lượng các quốc gia có quy trình kiểm dịch được thắt chặt ở mức 25, bao gồm cả Trung Quốc.

52 nước thắt chặt nhập cảnh đối với du khách từ Hàn Quốc vì dịch Covid-19  - 1

52 nước thắt chặt nhập cảnh từ Hàn Quốc do lo ngại Covid-19 lây lan. (Ảnh: Yonhap)

Trang web của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho thấy Trung Quốc có 5 tỉnh áp dụng quy trình kiểm dịch chặt chẽ hơn đối với tất cả hành khách quốc tế hoặc những người đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, danh sách này có thể sẽ tăng lên vì nhiều chính quyền tỉnh khác đã thực thi các biện pháp tương tự.

Yonhap cũng cho hay, một số khách du lịch Hàn Quốc đã bị cách ly ngay lập tức sau khi hạ cánh ở các tỉnh Quảng Đông, Thiểm Tây và Giang Tô.

Sáng 28/2, Hàn Quốc có thêm 256 trường hợp nhiễm Covid-19 ở nước này, nâng tổng số ca nhiễm lên 2.022 với 13 trường hợp thiệt mạng. Phần lớn các trường hợp được xác nhận là ở hai cụm lây nhiễm - Daegu và Gyeongsang Bắc.

Video: Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc và thế giới

 

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "52 nước thắt chặt nhập cảnh đối với du khách từ Hàn Quốc vì dịch Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin