• Zalo

52 ca COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương diễn tiến nặng

Tin tức Thứ Hai, 17/05/2021 18:30:00 +07:00
(VTC News) -

Tính đến 7h ngày 17/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 344 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 52 bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Trong số 52 ca bệnh trên có 32 ca phải thở oxy gọng, 5 ca thở oxy dòng cao và 15 trường hợp phải thở máy (1 ca can thiệp ECMO), 4 bệnh nhân khác phải lọc máu liên tục.

Bệnh viện cũng đang điều trị cho 17 nhân viên y tế từ các bệnh viện tuyến dưới chuyển lên. Trong đó có 3 bệnh nhân đang điều trị tại khoa Cấp cứu (2 người thở oxy kính và 1 bệnh nhân thở oxy dòng cao). Còn lại các bệnh nhân khác có các chỉ số về mặt cận lâm sàng, lâm sàng tạm thời ổn định.

52 ca COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương diễn tiến nặng - 1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bệnh viện cho biết đã khống chế ổ dịch COVID-19 trong 7 ngày đầu tiên. Từ tuần thứ 2 đến nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương kiểm soát được hoàn toàn ổ dịch, không phát sinh các ca dương tính mới.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh vừa thực hiện cách ly y tế, vừa tiếp nhận điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Thời gian qua, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trung bình 15 ca vào viện trong đó gồm bệnh nhân mắc COVID-19 của TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Đặc biệt, bệnh viện cũng đang tiếp nhận và điều trị cho những bệnh nhân nặng và nguy kịch từ Bắc Giang, Bắc Ninh chuyển lên trong những ngày gần đây.

Theo lãnh đạo bệnh viện, do tình hình dịch COVID-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, số lượng ca nhiễm bệnh tăng cao, một mặt Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vẫn tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 cho Hà Nội và các ca nặng từ các tỉnh chuyển lên.

Một mặt bệnh viện sẽ cử đoàn công tác trực tiếp xuống Bắc Ninh hỗ trợ chuyên môn, đồng thời thiết lập điểm cầu trực tuyến hỗ trợ các địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm 4 tại chỗ. 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp