50.000 ấn đền Trần phát từ sáng 15 tháng Giêng

(VTC News) – Ban tổ chức lễ hội đền Trần (Nam Định) dự kiến phát 50 ngàn ấn trong 3 ngày cho nhân dân và khách thập phương.

Theo kế hoạch của UBND TP Nam Định, lễ hội khai ấn đền Trần - Nam Định năm 2013 (Xuân Quý Tỵ) sẽ được khai hội vào ngày 14 tháng Giêng âm lịch.

Đêm 14 tháng Giêng, ban tổ chức thực hiện các nghi lễ truyền thống của lễ hội Đền Trần, sau đó, từ 7h sáng ngày 15 đến ngày 17 tháng Giêng âm lịch (24/2 đến ngày 26/2) ban tổ chức sẽ phát ấn cho nhân dân và khách thập phương.
Hình ảnh người dân xin ấn đền Trần. Nguồn: Internet 

Hình ảnh người dân xin ấn đền Trần. Nguồn: Internet 

Ban tổ chức cũng dự kiến phát 50 ngàn cánh ấn trong 3 ngày tại một số địa điểm chính trong khuôn viên đền Trần, như nhà Giải Vũ, nhà trưng bày đền Trùng Hoa và một điểm trong khu vực vườn cây đền Trần.

Hiện công tác chuẩn bị đang được Ban tổ chức và lực lượng chức năng tỉnh Nam Định tích cực hoàn tất.

Mặc dù chưa khai hội nhưng hiện khu vực đền Trần đã trở nên đông đúc, một số dịch vụ nơi đây đã xuất hiện tình trạng “chặt chém” du khách thập phương, đặc biệt là phí trông gửi xe, nạn đổi tiền lẻ, hàng rong…

Theo truyền thống, lễ hội khai ấn Đền Trần tổ chức vào dịp đầu Xuân mới hằng năm là một tục lệ cổ tại Tiên Miếu nhà Trần (hương Tức Mạc xưa) với ý nghĩa cầu mong cho thiên hạ thái bình, thịnh trị, mọi nhà chung hưởng Lộc ấn Đền Trần "Tích Phúc Vô Cương"; mọi người bước sang năm mới mạnh khoẻ, lao động, sản xuất hăng say, học tập, công tác tốt.

» Ảnh: 'Vắng như chùa Bà Đanh'
» Khai mạc lễ hội Yên Tử
» Hà Nội: Phạt nặng cán bộ dùng xe công đi lễ hội
» Về Đọi Sơn xem 'Vua đi cày'

Nguyễn Dũng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN