5.000 người tham dự ngày hội Open day tại Vinschool

(VTC News) - Sáng 1/6/2014, ngày hội Open day do trường Phổ thông liên cấp Vinschool tổ chức đã chính thức mở cửa đón hơn 5.000 phụ huynh, học sinh đến tham quan, tư vấn và trải nghiệm hàng loạt sự kiện sôi động.

 

 

Với ý tưởng xuyên suốt “Thế giới trong tay bạn”, các hoạt động tại ngày hội Open day được tổ chức theo mô hình 5 ngón tay, gồm Ngón cái: Mở cánh cửa tri thứ - Nền tảng tương lai; Ngón trỏ: Mở cánh cửa Tiếng Anh - Tấm hộ chiếu toàn cầu; Ngón giữa - Mở cánh cửa Thể thao – Nâng tầm sức vóc; Ngón nhẫn - Mở cánh cửa Nghệ thuật: Sáng tạo không giới hạn và Ngón út: Mở cánh cửa kỹ năng sống- Chìa khóa thành công.
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu khai mạc Ngày hội Open day của Vinschool 

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu khai mạc Ngày hội Open day của Vinschool 

 
Trong đó, Ngón cái – Văn hóa dẫn dắt tới chương trình học thử các bộ môn Toán, Tiếng Việt, Ngữ văn, Lịch sử, Khoa học, Lý, Hóa… từ lớp 1 đến lớp 10. Chương trình do đội ngũ giáo viên danh tiếng được hội tụ về Vinschool từ nhiều trường giỏi tại Hà Nội, đứng lớp theo “đơn đặt hàng” từ chính học sinh qua hệ thống đăng ký trực tuyến của nhà trường.
 

 

Ngoài ra, học sinh cũng được thầy cô tư vấn kinh nghiệm thi tốt ở các kỳ thi cuối cấp 1, cấp 2 đồng thời được thử thách với  bài kiểm tra định vị năng lực đầu vào, tham gia thí nghiệm khoa học, trắc nghiệm vui và triển lãm sách...
 
Tại Open day, Vinschool bố trí gần 50 lớp học thử các môn khác nhau, thu hút khoảng 1000 học sinh tham gia đăng ký. 

Tại Open day, Vinschool bố trí gần 50 lớp học thử các môn khác nhau, thu hút khoảng 1000 học sinh tham gia đăng ký. 


Đối với bộ môn Tiếng Anh, các lớp học thử với giảng viên nước ngoài người bản ngữ, có chứng chỉ giáo dục TESOL hoặc CELTA  là  những giờ trải nghiệm thú vị  với học sinh.
 

 

Không chỉ học thử, lần đầu tiên, các em học sinh còn được trải nghiệm hàng loạt các hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế, từ thiện, trò chơi nhảy và hát Karaoke truy tìm kho báu, nhìn hình đoán nội dung… hoàn toàn trong môi trường Anh ngữ.
 

 

Chủ đề Mở cánh cửa Nghệ thuật và Thể thao cũng tạo nên những điểm nhấn ấn tượng trong ngày Hội. Các khách mời được tham gia học thử các lớp cảm thụ âm nhạc, tham gia cuộc thi Vinschool’s Got Talent, tham quan triển lãm Thầy trò Vinschool, thưởng thức màn biểu diễn của phù thủy âm nhạc Trần Xuân Hòa từ bộ gõ... nồi niêu từ nhà bếp Vinschool và thăng hoa cùng màn trình diễn Hợp xướng khổng lồ lên tới 1.001 người do nghệ sỹ nổi tiếng Đặng Châu Anh và ca sỹ Thùy Chi lĩnh xướng.

Các cầu thủ nhí hào hứng với Festival Bóng đá Vinschool 

Các cầu thủ nhí hào hứng với Festival Bóng đá Vinschool 


Cũng gây ấn tượng về quy mô kỷ lục là “Bàn cờ khổng lồ” trong trò chơi “Cảnh sát toàn cầu” với hàng trăm đấu thủ và màn đấu trí căng thẳng cùng Đại kiện tướng Quốc tế  Từ Hoàng Thông.
 
Đại kiện tướng Từ Hoàng Thông “đấu trí” cùng 30 bạn nhỏ tại Ngày hội Open day 

Đại kiện tướng Từ Hoàng Thông “đấu trí” cùng 30 bạn nhỏ tại Ngày hội Open day 


Bên cạnh các môn thể thao trí tuệ, các hoạt động vận động cũng vô cùng sôi nổi với Festival Bóng đá Vinschool, Chung kết giải bóng rổ học sinh trung học Vinschool... đã đem đến cho các em học sinh những giờ phút sảng khoái và đem lại sự an tâm lâu dài cho các bậc phụ huynh. Nghệ thuật và Thể thao cũng là hoạt động sôi động nhất, khuấy động không khí “hội hè”, phản ánh đúng tinh thần “học mà chơi, chơi mà học” của Vinschool.
 

 

Cuối cùng, không thể bỏ qua Ngón Út - Kỹ năng sống,  nhân tố quan trọng quyết định một tương lai thành công. Tại Open day, các khách mời được tham gia tìm hiểu toàn diện các kỹ năng, từ Kỹ năng tự bảo vệ, tìm hiểu về Bản đồ tư duy cho các học sinh tiểu học đến Kỹ năng Làm việc nhóm và giải quyết vấn đề cho học sinh trung học…

Ngày hội Open Day thu hút đến hơn 5000 phụ huynh và học sinh tham gia

Ngày hội Open Day thu hút đến hơn 5000 phụ huynh và học sinh tham gia


Có thể nói, bầu không khí giáo dục đầy hứng khởi với hàng loạt các hoạt động hấp dẫn, bổ ích trong suốt Ngày hội Open day đã mang đến một cái nhìn toàn cảnh về Hệ thống trường Liên cấp Vinschool.
 

 

Đây cũng là lần đầu tiên, học sinh và phụ huynh được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, quy mô và khoa học trên tổng diện tích hơn 2ha của trường. Với 30’/tour tham quan, tất cả các khách mời đều có cơ hội thăm các lớp học, các phòng chức năng, thư viện, hệ thống sân tập thể thao, sân chơi, bếp, tìm hiểu về hệ thống xe buýt đưa đón... và tham gia các buổi tư vấn do các chuyên gia giáo dục và giáo viên trực tiếp trả lời.
 

 

Được biết, dù mới tổ chức tuyển sinh khối cấp 1 và 2 từ giữa tháng 4/2014 nhưng Vinschool đã tạo nên một hiện tượng hiếm có trong làng giáo dục. Lần đầu tiên, một trường tư vừa gia nhập lĩnh vực giáo dục đã có sức hút lên đến hàng ngàn hồ sơ đăng ký, thậm chí, hàng ngàn học sinh đã phải trải qua kỳ thi kiểm tra năng lực đầu vào nghiêm túc, khá cạnh tranh mới đạt tiêu chuẩn vào học.

P.V
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN