• Zalo

Làm mất 500 USD trong ví nạn nhân, sĩ quan cảnh sát Mỹ bị cho thôi việc

Thế giới Thứ Sáu, 12/07/2019 22:05:00 +07:00

Do không giải thích được tại sao số tiền trong ví nạn nhân biến mất, một nữ cảnh sát Mỹ bị cho thôi việc để giữ hình ảnh lực lượng.

Cảnh sát trưởng Erika Shields quyết định cho thôi việc đối với nữ sĩ quan Keisha Richburg từ ngày 8/7 do nghi ngờ cô này chiếm đoạt số tiền 500 USD trong ví của nạn nhân thiệt mạng trong một vụ xả súng - theo thông cáo của Sở cảnh sát Atlanta (bang Georgia).

Cuộc điều tra về vụ việc không đưa ra kết luận liệu Richburg có lấy số tiền đó hay không, nhưng xác định rằng nữ cảnh sát đã không tuân thủ các quy trình và thủ tục giao nộp tiền mặt cho bộ phận kế toán.

Video: Nữ cảnh sát phải nghỉ việc do bị nghi ngờ chiếm dụng 500 USD của nạn nhân.

Một phát ngôn viên của Sở cảnh sát Allanta cho biết Richburg bắt đầu nhận công tác tại Sở từ tháng 1/2017.

Theo những hình ảnh tại hiện trường vụ xả súng trích xuất từ camera giám sát trên người của nữ cảnh sát được công bố ngày 11/7, có thể thấy nhân viên cấp cứu đã trao chiếc ví kèm số tiền khoảng 500 USD của nạn nhân cho Richburg. Nhưng khi tới bệnh viện, Richburg chỉ bàn giao lại chiếc ví rỗng.

1

Nhân viên y tế kẹp tiền vào ví nạn nhân và bàn giao cho Richburg. (Ảnh: Sở cảnh sát Atlanta)  

“Sự liêm chính của lực lượng cảnh sát được thể hiện qua những hành động chúng ta làm mỗi ngày. Nó khiến công chúng tin tưởng vào lời nói và hành động của chúng ta. Thật là quá thất vọng khi nạn nhân của một vụ xả súng lại một lần nữa trở thành nạn nhân của một sĩ quan trong số chúng ta” - cảnh sát trưởng Shields nói.

Vụ xả súng xảy ra vào ngày 19/6 đã khiến một thanh niên tên Jamel Harris thiệt mạng. Nghi phạm An-Nur Green lập tức bị bắt và đang chờ xét xử với tội danh giết người.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều