500 nhân viên mất việc vì dịch vụ cho thuê xe của Uber ế ẩm

Kinh tếThứ Năm, 28/09/2017 14:49:00 +07:00

500 nhân viên của Uber không có khách hàng để tư vấn nên đã mất việc

Dịch vụ cho thuê xe của Uber được tung ra vào năm 2015, tuy nhiên sau gần 2 hăm hoạt động, dịch vụ này dường như không khả quan cho lắm.

uber

 Dịch vụ cho thuê xe của Uber ế ẩm. (Hình minh họa).

Mặc dù Uber đã đưa ra rất nhiều chế độ đãi ngộ cho người thuê xe, như việc bảo dưỡng cơ bản của xe, nhưng 40.000 chiếc xe mà Uber đầu tư dường như vẫn “đắp chiếu” vì không ai thuê. Vì vậy, 500 nhân viên của công ty nay đã bị cho thôi việc vì không có khách hàng để tư vấn.

Theo báo cáo mới nhất thì chỉ trong tháng trước, Uber đã phải chi khoảng 9.000 USD cho mỗi chiếc xe để bảo hành. Con số này lớn gấp 18 lần con số dự kiến, vấn đề này đang khiến cho những người lãnh đạo của Uber đau đầu vì chưa biết sẽ giải quyết như thế nào.

Theo thông tin cá nhân trả nghiệm qua những câu chuyện với các tài xế Uber thì Uber phân loại dịch vụ và giá xe theo phân khúc hàng, xe truyền thống có giá khoảng 350 triệu - 500 triệu đồng.

Như KIA Morning, Huyndai Get, i10,… mà các hãng truyền thống hay dùng, là một phân khúc rẻ nhất có thể rẻ hơn các hãng taxi truyền thống rất nhiều.

Xe phân khúc tầm trung là các xe khoảng giá 600- dưới 1 tỷ thường là xe Innova 7 chỗ (SUV).

Phân khúc cao cấp là các xe sang có giá 1-3 tỷ đồng, thậm chí cả Mercedes S Class có giá 4 tỷ cho khách hạng sang, và tất nhiên giá phải trả cho từng loại xe sẽ khác nhau chứ không như hiện nay.

Tuy nhiên, dù cho có sở hữu những xế sang trọng đến đâu đi chăng nữa, mà Uber không đề ra những chiến lược mới để cứu vãn tình trạng hiện tại, thì 40.000 chiếc xe của công ty cũng sẽ ngốn hết nguồn vốn của công ty này.

Video: Chương trình khuyến mãi của Uber khiến khách hàng nổi đóa

Vi Yến
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !