Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

500 người khống chế đám cháy 20ha rừng tràm ở An Giang

Vụ cháy xảy ra vào lúc hơn 12h ngày 30/8. Tỉnh An Giang đã huy động hơn 500 cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tham gia chữa cháy, khống chế ngọn lửa.

Vào lúc hơn 12h ngày 30/8, đã xảy ra vụ cháy rừng tràm lớn tại khu bảo tồn rừng tràm Trà Sư, thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. 
Hậu quả đã thiêu rụi hơn 20 ha rừng và thảm cỏ thực vật. Trong đó hơn 10 ha tràm được trồng năm 2006, 10 ha tràm con, lung đồng cỏ và thảm thực vật.
Đám cháy rừng tràm 

Đám cháy rừng tràm 


Ngay sau khi vụ cháy rừng tràm được phát hiện, cùng với lực lượng tại khu bảo tồn rừng tràm, tỉnh An Giang đã huy động hơn 500 cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn và nhân dân tham gia chữa cháy, khống chế ngọn lửa.
Sau hơn 2 giờ chống chọi với lửa rừng, các lực lượng chức năng của huyện Tịnh Biên và các cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 330, Lữ đoàn 416 Quân khu 9 đã tích cực vào cuộc và khống chế được hoàn toàn vụ cháy.
Video cháy rừng lan ra đường cao tốc 

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy rừng tràm được xác định là do người dân đi đốt tổ ong lấy mật gây ra. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN