Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

500 người hiến máu đúng ngày sinh nhật 22/1

(VTC News) – Trong tổng số 5.000 người tham gia hiến máu trong chương trình “Chào Xuân hồng 2011” tổ chức tại công viên Tuổi Trẻ (Hà Nội) ngày 22/1 tới sẽ có 500 người sinh ngày này.

Nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán, T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ban Chỉ đạo QG vận động hiến máu tình nguyện phối hợp cùng Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức chương trình “Chào Xuân Hồng 2011”.

 “Hiến máu đầu xuân – Nhân lên hạnh phúc!” (Ảnh: NP)

Thông điệp của chương trình năm nay là: “Hiến máu đầu xuân – Nhân lên hạnh phúc!”, chương trình sẽ có 5.000 người tham gia, trong đó có 500 người hiến máu vào đúng dịp sinh nhật của mình và người thân. Số đơn vị máu dự kiến thu gom được là 2.000 đơn vị, số người đăng ký hiến máu dự bị trong dịp Tết là 3.000 người.

Điểm đặc biệt ở “Chào Xuân hồng 2011” là có sự tham gia của diễn viên điện ảnh, võ sư Lý Liên Kiệt – Đại sứ nhân ái của Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, cùng các nghệ sĩ khác với nhiều hoạt động lễ hội như: Lễ phát động chiến dịch truyền thông hiến máu tình nguyện dịp Tết 2011, cho chữ đầu Xuân, hội trò chơi dân gian, hội chợ ẩm thực, hội trại Xuân hồng 2011, chương trình ca nhạc “Chào Xuân hồng”, chương trình “Thông điệp trái tim”…

Ban tổ chức đã huy động hơn 1.000 người tham gia tổ chức chương trình, đồng thời bố trí hàng trăm điểm xe ô tô đưa đón miễn phí người hiến máu trên địa bàn Hà Nội.

Nguyễn Vũ

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN