50 sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa'

Giáo dụcThứ Ba, 17/12/2019 15:48:00 +07:00

50 sinh viên thủ khoa đến từ 30 trường đại học khu vực từ Huế đến Cà Mau nhận học bổng từ chương trình "Nâng bước thủ khoa".

Ngày 17/12, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và Báo Tiền Phong tổ chức vinh danh và trao học bổng này. Năm 2019, học bổng “Nâng bước thủ khoa” nhận được gần 100 hồ sơ ứng tuyển. Tiêu chí xét học bổng gồm: Thủ khoa trường, ngành; hoàn cảnh bản thân và gia đình ngặt nghèo, khó khăn; nghị lực vượt nghịch cảnh và khát vọng thể hiện qua tâm thư về tương lai rạng ngời, là công dân hữu ích bởi nỗ lực học tập và trau dồi bản thân...

Học bổng trị giá hơn 17 triệu đồng, bao gồm 15 triệu đồng tiền mặt và hiện vật. Thủ khoa từ các nơi về TPHCM được tài trợ đi lại, nơi ăn ở trong những ngày diễn ra chương trình.

nang-buoc-thu-khoa (2)

 50 sinh viên nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa".

Qua 4 lần tổ chức, học bổng này “nâng bước” cho hơn 200 tân sinh viên thủ khoa, trong đó có em người dân tộc thiểu số, thuộc hộ nghèo, cận nghèo hoặc có cha mẹ lâm bệnh nặng.

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong - chia sẻ: “Không phải bạn trẻ hay sinh viên nào cũng có động lực, quyết tâm to lớn để vượt qua khó khăn như vậy. Chính các em tạo cho xã hội niềm tin, niềm hứng khởi. Hy vọng học bổng sẽ là món quà hỗ trợ kịp thời để các em tự tin hơn trên con đường học tập ở phía trước, phấn đấu rèn luyện bản thân, trở thành những người có ích, cống hiến nhiều hơn cho đất nước, xã hội”.

Nhật Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn