50 năm trước, Man Utd mua cầu thủ ra sao?
  • Zalo

50 năm trước, Man Utd mua cầu thủ ra sao?

Thể thao Thứ Hai, 10/10/2016 19:34:00 +07:00

Chi tiết về bản hợp đồng giữa Manchester United và Pat Dunne (ký kết vào năm 1964) đã được tiết lộ với những thông tin gây sốc.

Daily Mail đã công bố bản hợp đồng của Manchester United với Pat Dunne. Đó là một tờ giấy A4 gấp vội với những dòng chữ ngắn gọn cùng chữ ký xác nhận ở cuối.

j1

 Hợp đồng của MU với Patt Dunne. Nguồn: Daily Mail

Chi tiết thông tin được cung cấp bởi một người bạn của cháu thủ môn kỳ cựu này, mở ra một góc nhìn khác về hình ảnh bóng đá những năm 1960.

Ở đó, Manchester United đã sở hữu thủ môn người Cộng hòa Ireland với mức phí chuyển nhượng, mức lương đều thuộc hạng... "bèo bọt" nếu so với giá cả chuyển nhượng trong thế giới bóng đá hiện đại.

z2

 Pat Dunne trong một pha cứu thua cho MU

Cụ thể, để có được Pat Dunne, Quỷ đỏ đã trả cho Shamrock Rovers một khoản tiền là 10.500 bảng và ký hợp đồng với người gác đền này ngay trong tháng 4/1964. Đáng nói hơn, mức lương của Pat Dunne chỉ là 35 bảng/ tuần, tương đương với 640 bảng hiện tại - con số còn thấp hơn chi phí cho một bữa ăn tương đối của những ngôi sao tầm cỡ Wayne Rooney hay Zlatan Ibrahimovic.

Man Utd đã bỏ ra 100 triệu bảng cho Paul Pogba, con số gấp 10.000 lần giá trị chuyển nhượng của Pat Dunne. Mức lương của Pogba cũng lên đến 300.000 bảng/ tuần, gấp hơn 4500 lần thù lao của thủ môn người Cộng hòa Ireland. So sánh để thấy, bóng đá thay đổi, đồng tiền thay đổi và quan trọng nhất, tầm vóc của Manchester United đã lớn mạnh ra sao trong hơn nửa thế kỷ qua.

z3

 Pogba khiến MU phải chi ra khoản tiền khổng lồ

Với mức lương 35 bảng/tuần, Pat Dunne đã cống hiến cho MU trong 3 mùa giải (dưới thời Sir Matt Busby) và trở thành một phần lịch sử đội bóng. Sau đó, Dunne đã trở về Shamrock Rovers thi đấu thêm 9 năm trước khi giải nghệ vào năm 1981 và mất vào năm 2015.

Chuyên đề: Manchester United
Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "50 năm trước, Man Utd mua cầu thủ ra sao?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin