50 giang hồ truy sát ông lão 65 tuổi: Nhiều tình tiết mâu thuẫn

(VTC News) - Hơn 1 tuần kể từ khi xảy ra vụ việc 50 đối tượng kéo đến ‘đại náo’ làng quê ở Kinh Môn (Hải Dương), kẻ chủ mưu vẫn là ẩn số.

Công an tỉnh Hải Dương đã cung cấp thông tin kết quả điều tra ban đầu về vụ 50 côn đồ truy sát ông Trần Minh Đố (SN 1952, trú tại thôn Tống Xá, xã Thái Thịnh Kinh Môn, Hải Dương).

Tuy nhiên, nguyên nhân, đối tượng nhiều nghi vấn gây ra vụ việc này lại không khớp với thông tin từ chính quyền xã Thái Thịnh, người dân và các nhân chứng cung cấp cho báo chí.

       Ông Trần Minh Đố được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Môn, đang dần hồi phục sức khỏe - Ảnh MK 

Ông Trần Minh Đố được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Môn, đang dần hồi phục sức khỏe - Ảnh MK 


Thượng tá Đỗ Long Văn - Trưởng phòng Tham mưu, kiêm Người phát ngôn của Công an tỉnh Hải Dương cho biết nguyên nhân ban đầu.

Theo đó, anh Trần Văn Dũng, SN 1976 (con trai ông Đố) và vợ là Phạm Thị Bảng, SN 1986 (trú tại xã Hiếu Thành, cùng huyện) thu mua nông sản nhập cho Công ty TNHH Sản xuất nông sản Nam Dương (huyện Nam Sách, Hải Dương).

Trong quá trình sinh sống, làm ăn, vợ chồng anh Dũng có mâu thuẫn với nhau nên anh Dũng không cho vợ tiếp tục thu mua nông sản và đã thu giữ sọt đựng nông sản do Công ty Nam Dương cung cấp. 

Ngày 31/5, một nhóm người của Công ty Nam Dương gồm ông Nguyễn Văn Mười, SN 1969, cùng một số người trong Công ty Nam Dương xuống nhà Nguyễn Văn Hồng, SN 1968 (ở An Thủy, Vĩnh Thạnh) để cắt hợp đồng với vợ chồng anh Dũng và ký hợp đồng giao ‘nốt’ làm ăn của anh Dũng cho anh Hồng. Lúc đó có vợ chồng anh Dũng, chị Bảng ở đó.

Trong số ‘chân tay’ đi cùng ông Mười có Hồ Văn Hiến, SN 1972; Nguyễn Đình Giỏi, SN 1984 (xã Nam Trường, huyện Nam Sách) và Vũ Thế Thiện, SN 1984 (xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Trong quá trình ký hợp đồng, anh Trần Tuấn Anh (là anh ruột, sinh đôi cùng anh Dũng) có mâu thuẫn với Vũ Thế Thiện. 

Đến 18h30 phút cùng ngày, có một nhóm thanh niên đi trên 3 xe ô tô, trong đó có 1 xe Innova và 2 xe ô tô con chưa rõ biển số, đến nhà ông Trần Minh Đố (bố đẻ anh Dũng, Tuấn Anh), đập phá đồ đạc, dùng hung khí chém vào đầu, vào chân ông Đố bị trọng thương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Môn.

Công an tỉnh Hải Dương cũng cho biết, trong thời điểm xảy ra vụ việc, chị Bảng (vợ anh Dũng) đi cùng Hồ Văn Hiền (người của Công ty Nam Dương) xuống nhà bà dì ở Hải Phòng chơi, không có nhà.

Video: Nạn nhân kể phút kinh hoàng côn đồ truy sát lúc chập tối ở Kinh Môn


Trao đổi với PV VTC News, anh Trần Tuấn Anh khẳng định, anh không có mâu thuẫn, cãi cọ gì với Vũ Thế Thiện trước khi xảy ra vụ việc và cũng không biết đối tượng Thiện là ai, ở đâu, làm gì. 

Trước đó, anh Trần Văn Dũng (con trai ông Đố) cho biết, chiều 31/5, trong lúc vợ chồng anh Dũng cùng với một số người khác của Công ty Nam Dương giải quyết việc chấm dứt hợp đồng chuyển giao lại “nốt” cho người khác thì vợ chồng anh xảy ra to tiếng, cãi vã. 

Vợ anh Dũng (chị Bảng) có đe: “Mạng ông chỉ đáng 100 triệu thôi”. Đến buổi tối cùng ngày thì xảy ra sự việc bố anh bị nhóm côn đồ đến đánh đập, truy sát.

       Anh Trần Tuấn Anh (con trai ông Đố) cho biết, con đường trong thôn Thái Thịnh, nơi khoảng 10 chiếc xe ô tô chở khoảng 50 đối tượng đến 'đạo náo' làng quê - Ảnh MK

Anh Trần Tuấn Anh (con trai ông Đố) cho biết, con đường trong thôn Thái Thịnh, nơi khoảng 10 chiếc xe ô tô chở khoảng 50 đối tượng đến 'đạo náo' làng quê - Ảnh MK


Lãnh đạo xã Thái Thịnh cũng cho rằng nguyên nhân xảy ra vụ việc là do mâu thuẫn giữa vợ chồng anh Dũng - chị Bảng chứ không thấy nhắc đến đối tượng Vũ Thế Thiện.

Bên cạnh đó, lãnh đạo xã và các nhân chứng nói có tiếng súng nổ tại nhà ông Đố ở điểm xảy ra sự việc, trong khi cơ quan công an lại nói “không”.

Một nghi vấn khác, chiếc xe của nhóm đối tượng hành hung ông Đố, bị Công an xã và người dân bắt giữ tại hiện trường cùng 2 đối tượng ngồi trong xe là xe của Công ty Nam Dương có liên quan gì trong vụ việc này?

       Một trong số những thanh niên này đã bị cơ quan Công an triệu tập lấy lời khai do có liên quan đến vụ việc 

Một trong số những thanh niên này đã bị cơ quan Công an triệu tập lấy lời khai do có liên quan đến vụ việc 


Theo nguồn tin của PV, sau 3 ngày xảy ra vụ việc, Công ty Nam Dương có cử 3 người (2 nam, 1 nữ) đến nhà và đến bệnh viện nơi ông Đố cấp cứu để thăm người nhà của khách hàng bị nạn.

Hiện, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Kinh Môn nhanh chóng điều tra làm rõ, đồng thời kêu gọi các đối tượng có liên quan đến vụ hành hung, truy sát ông Đố ra đầu thú.

Video vụ truy sát kinh hoàng ở huyện Kinh Môn (Hải Dương) qua lời kể nhân chứng


Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN