Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

5 việc bạn không nên làm sau khi ăn

Tư vấn Thứ Ba, 26/01/2021 07:10:05 +07:00
(VTC News) -

Tắm, uống trà, đi ngủ, tập thể dục hay hút thuốc lá là những việc bạn không nên làm sau khi ăn để giữ gìn sức khoẻ.

5 việc bạn không nên làm sau khi ăn  - 1

Đi tắm: Khi tắm, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên, máu sẽ lưu thông đến da nhiều hơn, việc này gây gián đoạn quy trình tiêu hoá và làm chậm quá trình trao đổi chất. Thời gian tốt nhất để tắm sau khi ăn đó là 30 phút kể từ khi kết thúc bữa ăn.

5 việc bạn không nên làm sau khi ăn  - 2

Uống trà: Uống trà sau khi ăn sẽ làm cản trở quá trình đồng hoá sắt, một khoáng chất quan trọng trong cơ thể con người. Vì vậy, trẻ em, phụ nữ có thai và những người thiếu sắt không nên uống trà trong vòng 1 giờ sau khi ăn.

5 việc bạn không nên làm sau khi ăn  - 3

Ngủ: Ngoài gây tăng cân, ngủ ngay sau bữa ăn sẽ làm tăng nguy cơ bị ợ chua, ợ hơi và nồng độ axit trong dạ dày cao. Thậm chí, thường xuyên ngủ ngay sau khi ăn bữa trưa và bữa tối sẽ tăng nguy cơ bị đột quỵ. Để phòng ngừa, bạn nên ngủ sau khi ăn ít nhất 2 giờ.

5 việc bạn không nên làm sau khi ăn  - 4

Tập thể dục: Tập thể dục sau khi ăn vừa làm ảnh hưởng tới quá trình tiêu hoá, lại gây nấc cụt và buồn nôn. Ngoài ra, thói quen xấu này cũng làm tăng nguy cơ bị chấn thương và co giật.

5 việc bạn không nên làm sau khi ăn  - 5

Hút thuốc: Hầu hết các hệ thống trong cơ thể đều tham gia vào quá trình tiêu hoá. Do vậy, nếu hút thuốc ngay sau khi ăn, lượng nicotine trong thuốc lá sẽ hấp thụ một lực gấp đôi, làm tăng tác hại của chất này. Mặt khác, hút thuốc sau khi ăn còn ngăn chặn sự hấp thụ vitamin và một số khoáng chất như canxi, vitamin C, D…

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp